5 ứng dụng thay thế Google Maps ở VN

Trác hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng biết đến hệ thống google map, một hệ thống đang bao trùm toàn cầu hiện nay. Google Maps là bản đồ trực tuyến và dịch vụ dẫn đường phổ biến nhất với người dùng smartphone tại Việt Nam. Bởi vậy việc Google vừa dừng hỗ trợ tính năng dẫn đường sẽ gây những ảnh hướng tới người dùng, khó tìm kiếm và đi tới một vị trí, địa điểm khi cần. Tuy nhiên, không thiếu những ứng dụng bản đồ có thể thay thế tốt cho tính năng điều hướng và dẫn đường của Google.
Dưới đây là 5 ứng dụng có thể thay thế tốt cho Google Maps trong tính năng dẫn đường ở Việt Nam:
Sygic: GPS Navigation
Sygic hoạt động tốt trên cả iPhone lẫn Android.
Sygic hoạt động tốt trên cả iPhone lẫn Android.
Sygic là một ứng dụng đa nền tảng, hỗ trợ cả iPhone lẫn Android với nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có tiếng Việt. Không như Google Maps, Sygic có thể tải hoặc chép sẵn dữ liệu vào máy và không cần đến kết nối mạng. Hiện tại dữ liệu bản đồ ở Việt Nam đã có đầy đủ, hỗ trợ dẫn đường bằng hình ảnh và giọng nói.
Papago
Papago có giá khá đắt trên iOS.
Papago có giá khá đắt trên iOS.
Giống như Sygic, Papago cũng là ứng dụng bản đồ và điều hướng đa nền tảng, cho phép người dùng có thể sử dụng dễ dàng tại Việt Nam với dữ liệu tải về sẵn và chép vào bộ nhớ của điện thoại, thay vì trực tuyến như Google Maps. Việc dẫn đường có thể thực hiện bằng hình ảnh hoặc giọng nói. Tuy nhiên, với người dùng iOS, mức phí bỏ ra để sở hữu Papago dành Việt Nam là khá đắt, lên tới 49,99 USD, hơn một triệu đồng.
OpenMaps
OpenMaps mới có trên iPhone.
OpenMaps mới chỉ có trên iPhone.
OpenMaps là bản đồ sử dụng dữ liệu của Open Street Maps, bản đồ mà Apple đang định thay thế cho Google Maps trên các phiên bản iOS tiếp theo. Ứng dụng này hiện tại chỉ cung cấp trên iPhone và miễn phí, cho phép người dùng có thể định vị, tìm kiếm địa điểm, xem bản đồ với nhiều lớp khác nhau. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng dẫn đường hay tải về bản đồ để dùng offline, người chơi sẽ phải bỏ thêm 1,99 USD.
Nokia Map
Nokia Maps có thể sử dụng ngay trên trình duyệt.
Nokia Maps có thể sử dụng ngay trên trình duyệt.
Khác với các ứng dụng ở trên, bản đồ Nokia Maps lại chạy ngay trên trình duyệt của smartphone Android hay iOS. Các tính năng định vị, tìm kiếm vị trí hay dẫn đường vẫn xuất hiện đầy đủ. Nokia Maps miễn phí và có thể sử dụng trên nhiều dòng máy khác nhau tuy nhiên việc không có ứng dụng riêng khiến cho cảm giác sử dụng không mượt mà.
HTC Location
HTC Location sử dụng dữ liệu tách biệt hoàn toàn với Google Maps.
Ứng dụng bản đồ HTC Location sử dụng dữ liệu tách biệt hoàn toàn với Google Maps.
Không giống như Samsung hay Sony, Motorola, HTC phát triển một công cụ dẫn đường riêng dành cho smartphone Android của mình và không phụ thuộc vào tiện ích Nagivation cung cấp sẵn. HTC Location hoạt động trên hầu hết các smartphone Android của hãng, từ model Desire HD và Desire Z trở đi, ngoại trừ các dòng phổ thông như Wildfire hay Explorer. Hỗ trợ người dùng tại Việt Nam tuy nhiên HTC Location chỉ miễn phí trong 30 ngày đầu sử dụng.
 Nguồn: http://vnexpress.net
Share on :