Tích hợp Google Maps vào ArcMap (Mở Google maps trong cửa sổ ArcMap)

Cuối tháng 3 năm 2011 Climate GIS có chia sẽ với độc giả bài viết "Tích hợp Google Earth vào ArcGIS" sử dụng IDE và những dòng code, sau đó trung tâm GIS Ứng Dụng Mới có phát triển công cụ  kết hợp bản đồ ArcMap với Google Earth. Nay Climate GIS xin giới thiệu sản phẩm có tính năng vượt trội hơn hẳn, do đối tác GTO Software cung cấp cho Climate GIS, với công cụ này các bạn chỉ cần thao tác chuột là bản đồ Google maps sẽ hiển thị trong cửa sổ của ArcMap của các bạn. Bạn thử tưởng tượng Google map sẽ hiển thị mờ phía sau bản bản đồ vector bạn đang mở trong ArcMap, rất thuận tiện cho việc cập nhật dữ liệu còn thiếu so với Google map cho bản đồ.
Google Map hiển thị trong ArcMap

Với công cụ này công việc của các bạn nhiều khi sẽ đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều mà không hề vi phạm bản quyền download ảnh của google map vì trong mỗi lần download ảnh về ArcMap công cụ này chỉ download ảnh hiển thị trong cửa sổ ArcMap và số lượng ảnh download một lần như vậy trong giới hạn cho phép của google map.

Climate GIS xin gửi tặng tới toàn thể độc giả công cụ này. Do đây là bản thương mại nên Climate GIS chỉ có thể tặng các độc giả bản Trial với 2 version: Version ArcGIS 9.x 30 ngày sử dụng và version ArcGIS 10 là 60 ngày sử dụng.

Một số lưu lý khi cài đặt phải thay đổi chút như sau:
Control Panel -> User Accounts -> Change User Account Control Settings  rồi kéo xuống mức thấp nhất sau đó khởi động lại máy.
Sau khi thay đổi xong thì tiến hành cài đặt.
Nếu sau khi cài đặt mà không thấy xuất hiện trên menu bar thì làm theo hình "Customize"
Sau đó nhấn nút "Add from file" để load file "GoogleMapDownload.tlb" theo đường dẫn như hình "Load file"

Chúc độc giả thành công và cùng trải nghiệm với tool mới này.

Độc giả tải Tool
For ArcGIS 10
Sau khi trải nghiệm các bạn muốn sở hữu phần mềm thì liên hệ chúng tôi
 tại đây
Share on :