Tổng Hợp SoftWares GIS

1.  MICROSTATION
     MicroStation là một phần mềm giúp thiết kế (CAD) được sản xuất và phân phối bởi Bentley Systems. MicroStation có môi trường đồ họa rất mạnh cho phép xây dựng, quản lý các đối tượng đồ họa thể hiện các yếu tố bản đồ.
     MicroStation còn được sử dụng để là nền cho các ứng dụng khác như: Famis, Geovec, Irasb, MSFC, Mrfclean, Mrfclean và eTools, eMap (tập hợp các giải pháp xử lý bản đồ địa hình, địa chính của công ty [eK]) chạy trên đó.
     Các công cụ của MicroStation được sử dụng để số hóa các đối tượng trên nền ảnh raster, sửa chữa, biên tập dữ liệu và trình bày bản đồ.
     MicroStation còn cung cấp cung cụ nhập, xuất dữ liệu đồ họa từ phần mềm khác qua các file (.dxf) hoặc (.dwg).
     Đặc biệt, trong lĩnh vực biên tập và trình bày bản đồ, dựa vào các tính năng mở của MicroStation cho phép người sử dụng tự thiết kế các ký hiệu dạng điểm, dạng đường, dạng pattern và rất nhiều các phương pháp trình bày bản đồ được coi là khó sử dụng đối với một số phần mềm khác (Mapinfo, AutoCad,…) lại được giải quyết một cách dễ dàng trong MicroStation.
     Ngoài ra, các file dữ liệu của các bản đồ cùng loại được tạo dựa trên nền một file chuẩn (seed file) được định nghĩa đầy đủ các thông số toán học bản đồ, hệ đơn vị đo được tính theo giá trị thật ngoài thực địa làm tăng giá trị chính xác và thống nhất giữa các file bản đồ.
      Link :         Phần mềm địa chính
2.  ENVI
     ENVI là một trong những phần mềm xử lý ảnh viễn thám hàng đầu, được thiết kế bởi Research System Inc, Mỹ. Phần mềm cung cấp các công cụ hiển thị dữ liệu và phân tích ảnh trong một môi trường thân thiện dễ sử dụng, đáp ứng các nhu cầu xử lý ảnh máy bay, ảnh vệ tinh.
      ENVI được sử dụng để hiển thị, giải đoán ảnh viễn thám phục vụ, hỗ trợ công tác đo đạc, lập bình đồ.
      Link :      Envi 4.8 Full       Pass: trantoanenvi  
3.  ARCGIS
 
       ArcGIS là dòng sản phẩm hỗ trợ trong hệ thống thông tin địa lý (GIS) của ESRI. Các phiên bản ban đầu là ArcInfo, được cài đặt dưới dạng DOS, ngày nay các sản phẩm này được phát triển lên nhiều phiên bản cao cấp hợp dùng chạy trên nhiều hệ điều hành khách nhau như: Windows, Unix…
      ArcInfo là phần mềm GIS đầy đủ nhất. ArcInfo bao gồm tất cả các chức năng của ArcView lẫn ArcEditor, các tính năng cao cấp trong xử lý dữ liệu không gian và khả năng chuyển đổi dữ liệu. Người dùng GIS chuyên nghiệp sử dụng ArcInfo để thực hiện toàn bộ các mảng công việc như xây dựng dữ liệu, mô hình hóa, phân tích, hiển thị bản đồ trên màn hình máy tính và xuất bản bản đồ ra các phương tiện khác nhau.
     ArcInfo còn cung cấp tất cả các chức năng tạo và quản lý một hệ GIS thông minh. Với chức năng này, người dùng có thể truy nhập dễ dàng thông qua giao diện đơn giản đã được mô hình một cách tùy biến và mở rộng hoặc thông qua các script và các ứng dụng khác.
      Với ArcInfo bạn có thể:
     + Xây dựng một mô hình xử lý không gian rất hữu dụng cho việc tìm ra các mối quan hệ, phân tích dữ liệu và tích hợp dữ liệu.
      + Thực hiện chồng lớp các véc tơ, tính xấp xỉ và phân tích thống kê.
      + Tạo ra các đặc tính cho sự kiện và chồng xếp các đặc tính của các sự kiện đó.
      + Chuyển đổi dữ liệu và các định dạng của dữ liệu theo rất nhiều loại định dạng.
     + Xây dựng những dữ liệu phức tạp, các mô hình phân tích và các đoạn mã để tự động hóa các quá trình GIS. 
     + Sử dụng các phương pháp trình diễn, thiết kế, in ấn và quản lý bản đồ để xuất bản bản đồ.
     Link :       ArcGIS 10          Crack ArcGIS 10         Pass: trantoanarcgis
4.  MAPINFO
      MapInfo Professional là phần mềm hệ thống thông tin địa lý do công ty MapInfo (nay là Pitney Bows) sản xuất.
      MapInfo Professional là phần mềm chạy trên môi trường Windows, có chức năng kết nối với các ứng dụng Windows khác (chẳng hạn nhưMicrosoft Office). Trên nền một văn bản Office có thể tạo một bản đồ MapInfo cho phép người dùng tương tác được.
      Từ phiên bản 10.0, MapInfo Professional đổi mới giao diện theo hướng gần gũi với các phiên bản Windows mới hơn (Các phiên bản trước đó giao diện phù hợp với Windows 2000).
      Link :       Mapinfo 11          Crack Mapinfo 11            Pass: trantoanmapinfo
5.  HHMAPS
      
Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:
    + Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ so khi quan trắc chuyển vị công trình.
    + Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán bình sai phụ thuộc và tự do có đánh giá sự trồi lún của mốc cơ sở.
    + Đánh giá độ chính xác lưới mặt bằng.
    + Tính tọa độ điểm mia theo nhiều dạng số liệu khác nhau.
    + Tính toán cao độ chi tiết tim tuyến, cao độ trắc ngang theo nhiều dạng khác nhau.
    + Tính toán tọa độ tim tuyến từ các tọa độ đỉnh, tọa độ trắc ngang .
    + Chuyển đổi nhiều dạng số liệu trắc dọc trắc ngang sang các dạng số liệu khác nhau, ví dụ từ SotfDesk sang dạng cơ bản để chương trình xử lý được và ngược lại, từ số liệu cơ bản sang NOVA, và rất nhiều dạng khác.
    + Chuyển hệ tọa độ HN72 sang VN2000 và ngược lại, tọa độ giữa các múi chiếu.
    + Vẽ trắc dọc trắc ngang thiên nhiên…
    Ngoài những mục trên còn có nhiều ứng dụng tiện lợi khác. Với nhiều tính năng vượt trội so với nhiều sản phẩm cùng loại nhiều tính toán bình sai đa ra nhiều dạng số liệu.
    Cho các dạng lưới cụ thể, giảm thiểu thời gian nhập số liệu…Phần bình sai lưới mặt bằng độ cao được xây dựng theo thuật toán ma trận thưa, nên số lượng điểm tính toán bình sai có thể đạt 20,000 đến 30,000 điểm.
    Thời gian tính toán nhanh. In ấn bình sai với font chữ tiếng Việt, trình bày theo bảng, có thể chọn trang in. Tính toán bình sai mặt bằng lựa chọn hai hệ tọa độ VN2000 và HN72.
    Đọc số liệu trực quan trên file text, báo lỗi rõ ràng có phần goto đến dòng cột lỗi, format số liệu tự do.
 Link :       Hhmap v4.1
 6. ERDAS IMAGINE
      Bộ sản phẩm của ERDAS bao gồm các thiết bị phần cứng, phần mềm trong lĩnh vực ảnh địa không gian như đo đạc, xử lý, xây dựng và hiển thị mô hình 3 chiều, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu…
     Hiện ERDAS bổ sung thêm rất nhiều sản phẩm với nhiều tính năng mới tăng cường khả năng xử lý, lưu trữ, hiển thị và phân tích dữ liệu địa không gian.
      Link :      Erdas9.2
7. AUTO CAD 
     Sản phẩm phần mềm Autocad trợ giúp bạn sáng tạo và phát triển những ý tưởng thiết kế như chưa bao giờ có trước đây. Với sản phẩm này, hãng Autodesk chỉ có một mục đích chính: giúp bạn tăng khả năng làm việc. Từ những ý tưởng thiết kế ban đầu thông qua các bản vẽ, Autocad có tất cả những gì bạn cần để tạo ra các bản vẽ chi tiết, mô hình hóa, xây dựng các tài liệu và chia sẻ ý tưởng của mình. Autocad kết hợp những câu lệnh AutoCAD và giao diện người dùng quen thuộc như bạn đã biết từ trước trong một môi trường thiết kế được nâng cấp (thân thiện hơn, trực quan hơn). Mang đến cho bạn khả năng xây dựng mô hình và phát triển ý tưởng như chưa bao giờ tốt hơn thế.
      Autocad tăng cường hiệu suất làm việc của bạn với những cải tiến trong giao diện người dùng như tùy biến giao diện theo sở thích, các phần mở rộng, nhằm vào việc tăng năng suất tạo hình sản phẩm của bạn bằng cách giảm bớt đi những bước cần thiết để sử dụng các câu lệnh. Môi trường thiết kế mới, với những chức năng sáng tạo như thiết kế theo từng lớp và giúp những người sử dụng mới làm quen với chương trình có thể thích nghi trong thời gian sớm nhất có thể. Những thanh công cụ dễ sử dụng có thể giúp bạn quan sát mô hình 3D và chỉnh sửa từng chi tiết nhỏ trong mô hình. AutoCAD giúp bạn nâng năng suất làm việc lên 1 tầm cao mới.
      Thiết kế những chi tiết hiệu quả hằng ngày với chương trình AutoCAD Dẫn đầu trong khả năng vẽ các mô hình, mô hình hóa các chi tiết lại một lần nữa được khẳng định qua phiên bản này. Với những cải tiến hơn nữa trong việc xây dựng môi trường thiết kế phù hợp với nhu cầu của người sử dụng, AutoCAD giúp bạn thực hiện những bước thiết kế ngày càng nhanh gọn hơn và chính xác hơn trong khi thời gian được rút ngắn lại (giúp bạn tiết kiệm thời gian). Với những khả năng căn chỉnh độ dài và thuộc tính ở các lớp thiết kế trong từng góc nhìn, chèn những đoạn văn bản và các bảng biểu được cải tiến. Luôn luôn sáng tạo, những công cụ có sẵn của AutoCAD dùng để tạo mẫu và thể hiện chi tiết các bản vẽ có khả năng làm việc với bộ công cụ mới trong gói phần mềm AutoCAD này giúp bạn tăng hiệu suất làm việc ngay tức thì và mang lại hiệu quả trong từng phần của công việc hằng ngày của bạn.
Nguồn: Climate GIS tổng hợp
Share on :