Đồng hồ đeo tay GPS


(TBKTSG Online)- Hãng Nike đã rút ngắn thời gian và công sức theo dõi kết quả tập luyện của người thích chạy bộ hơn so với trước đây khi cho ra mắt thị trường thiết bị đo đạt mới: Đồng hồ đeo tay GPS.
Nhiều người chạy bộ muốn theo dõi thành tựu của mình. Vào năm 2006, hãng Nike Inc. đã phần nào đáp ứng nhu cầu này khi tung ra bộ cảm biến gắn trong giày – gọi là Nike+ Sensor - có khả năng truyền dữ liệu đến máy iPod và cho phép người sử dụng đưa thông tin theo thời gian thực lên một trang web của Nike.


Giờ đây, Nike vừa giới thiệu mẫu đồng hồ đeo tay được trang bị Nike+ Sensor và hệ thống định vị toàn cầu (GPS) của hãng TomTom để theo dõi vị trí của người sử dụng trong quá trình chạy bộ.
Ngoài ra, trong quá trình chạy, màn hình cảm ứng của đồng hồ này, gọi là Nike+ SportWatch GPS, còn hiển thị những thông tin như thời gian, quãng đường, tốc độ, lượng calorie bị đốt cháy…Toàn bộ tính năng của đồng hồ có thể được truy xuất thông qua ba nút bấm của nó.

Khi kết thúc cuộc chạy, người sử dụng có thể kết nối đồng hồ với máy tính thông qua cổng USB và tải dữ liệu của mình lên đó. Đây cũng là cách sạc pin cho đồng hồ. Ngoài ra, họ còn có thể tải dữ liệu lên trang web Nikeplus.com để chia sẻ và so sánh với các thành viên khác.
Đồng hồ được thiết kế để động viên người sử dụng tập thể dục bằng cách tự động nhắc nhở khi họ chưa chạy bộ trong năm ngày qua hoặc phát đi những thông điệp khích lệ khi họ bắt đầu chạy bộ.

Nike hy vọng rằng đồng hồ có thiết kế khá bắt mắt này có thể thu hút được những người vừa mê thể thao vừa mê đồ công nghệ cao. Nike+ SportWatch GPS dự kiến bắt đầu được bán trên mạng tại Anh và Mỹ vào tháng 4-2011 với giá bán từ 199-249 đô-la Mỹ.

(The New York Times)
Share on :