Định vị GPS và chuyển đổi tọa độ VN-2000 cho công tác thực địa

Điện thoại thông minh và máy tính bảng tích hợp hệ thống định vị toàn cầu GPS ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Cũng nhờ chúng mà công tác thực địa trở nên đơn giản và chính xác hơn, người dùng cũng tiết kiệm được chi phí đầu tư thiết bị định vị cầm tay chuyên dụng khi sở hữu những thiết bị đó.
Một phần mềm của Việt Nam trên nền tảng iOS đã làm được điều mà nhiều người làm công tác thực địa có liên quan đến GPS và Bản đồ mong đợi. Nếu bạn đang sở hữu các thiết bị iPad 2, iPhone 4 hay iPhone 4S thì hãy vào App Store rồi tìm đến phần mềm iGeoTrans để tải về và trải nghiệm, bạn cũng có thể xem tính năng của iGeoTrans thông qua phần mô tả của ứng dụng này:
_______________________________________________________________
iGeoTrans là một giải pháp hoàn hảo để thay thế các thiết bị định vị GPS cầm tay chuyên dụng cho người dùng iPhone, iPad và iPod touch. Nó hỗ trợ cho khảo sát, lập bản đồ, công tác thực địa và các lĩnh vực liên quan cho bất cứ vùng nào trên thế giới.

MỘT SỐ TÍNH NĂNG CHÍNH:
✔ Định vị vị trí người dùng với độ chính xác cao trên hệ tọa độ VN-2000, hệ tọa độ toàn cầu WGS84 hoặc hệ tọa độ do người dùng định nghĩa.
✔ Cho phép người dùng quản lý và load các điểm, hiển thị lộ trình trực tiếp từ vị trí của người dùng tới điểm được lựa chọn trên bản đồ ở trạng thái tức thời.
✔ Hiển thị hướng, la bàn, lộ trình thẳng và khoảng cách trực tiếp giữa vị trí người dùng và điểm được lựa chọn trên bản đồ ở trạng thái tức thời (phục vụ tìm một vị trí chính xác trên thực địa).
✔ Dữ liệu trắc địa trong một hệ tham chiếu có thể được chuyển đổi sang một hệ tham chiếu khác với độ chính xác cao (có 7 tham số cho việc chuyển đổi dữ liệu từ một hệ quy chiếu người dùng định nghĩa sang hệ quy chiếu quốc tế và ngược lại hoặc giữa các hệ quy chiếu người dùng định nghĩa).
✔ Chuyển đổi tọa độ trắc địa sang tọa độ phẳng bản đồ và ngược lại sử dụng một trong 26 lưới chiếu bản đồ khác nhau cho bất kỳ vùng nào trên thế giới.
✔ Dễ dàng nhập hoặc xuất các điểm ở các hệ tọa độ khác nhau.
✔ Hỗ trợ chuyển đổi từ hệ tọa độ VN-2000 hoặc hệ tọa độ do người dùng định nghĩa sang hệ tọa độ toàn cầu WGS 84 và ngược lại.
Link Download

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA ỨNG DỤNG
_
Quản lý project và xem trên bản đồ ở các dạng: Bản đồ, Ảnh vệ tinh và Địa hình
_
Định vị vị trí người dùng với độ chính xác cao. Tạo lộ trình trực tiếp tới điểm cần tìm, thông báo khoảng cách tức thời và chức năng định vị vị trí người dùng trực tiếp trên nền bản đồ


Quản lý ellipsoid tham chiếu của hệ tọa độ và lựa chọn, thiết lập lưới chiếu bản đồ
Nguồn:http://handheld.vn
Share on :