Translate

Climate Change

Popular Posts

Climate Change

CLIMATE GIS NHẮN NHỦ CÁC BẠN YÊU GIS & YÊU MÔI TRƯỜNG DÀNH CHÚT THỜI GIAN XEM ĐOẠN VIDEO CLIP NÀY

ArcIMS Full Công bố bản đồ, dữ liệu, metadata lên Web

ArcIMS là giải pháp phân phối bản đồ động, dữ liệu và dịch vụ GIS thông qua Web. Đồng thời ArcIMS cung cấp môi trường làm việc mềm dẻo phù hợp với các khả năng truy cập khác nhau trên mạng Intranet hay mạng Internet.
Các dịch vụ ArcIMS có thể được sử dụng rộng rãi trên máy trạm thông qua ứng dụng Web, ArcGIS desktop, máy di động và các thiết bị không dây. Các cấp hành chính, doanh nghiệp, tổ chức trên toàn thế giới có thể sử dụng ArcIMS để đưa thông tin, khám phá và chia sẻ thông tin không gian địa lý.
ArcIMS được sử dụng như thế nào?
 
Phân phối các ứng dụng rộng rãi : ArcIMS có thể sử dụng để phân phối các ứng dụng cho một lượng lớn người dùng trong và ngoài lĩnh vực liên quan đến GIS thông qua Internet. ArcIMS cho phép truy cập dữ liệu một cách nhanh đơn giản theo các ứng dụng tập trung thông qua trình duyệt Web.
Phân phối dữ liệu cho người dùng GIS chuyên nghiệp: Nhiều tổ chức hay công ty công bố các dữ liệu GIS không những trong mà cả ngoài ngành. Một trong những ứng dụng của ArcIMS là tập trung vào chia sẻ dữ liệu giữa các tổ chức GIS chuyên nghiệp.
Sử dụng công nghệ GIS mạng:  Dùng ArcIMS để công bố các trang web có ứng dụng công nghệ GIS là bước đầu để xây dựng một cơ sở dữ liệu mạng diện rộng. Thường thì các tổ chức GIS luôn có nhu cầu công bố dữ liệu và các dịch vụ GIS rộng rãi, ngoài phạm vi cơ quan hay tổ chức của mình nhằm quảng bá thanh danh cũng như thế mạnh của tổ chức và ArcIMS là công cụ quan trọng để xây dựng các thành phần của mạng lưới GIS trong quá trình thực hiện các cổng kết nối GIS.
Hiện nay sản phẩm ArcSDE và ArcIMS đã được ngừng sản xuất, thay thế cho hai sản phẩm đó là sản phẩm tổng thể và toàn diện hơn: ArcGIS Server
Độc giả yêu thích và quan tâm đến ArcIMS và chưa có điều kiện tiếp súc với ArcGIS Server xin mới download phần mề ArcIMS tại link sau:
 Pass download: trantoanarcims  
Read Post | nhận xét

Dịch vụ tìm đường thời công nghệ

http://lh5.ggpht.com/_FDn97JxK-OY/TPhrk4a1NiI/AAAAAAAAAKg/IEWmiUKKEA4/googlemap4.jpg
Đang lái ô tô mà liên tục phải hỏi đường ư? Chắc không ổn lắm! Dùng bản đồ ư? Xưa quá rồi! Nhắn tin qua di động để hỏi đường (dịch vụ qua tổng đài 333) và được trả lời bằng tin nhắn? Cũng không tiện cho lắm…Tất cả những gì bạn cần cho việc xác định địa điểm giờ đây chỉ là một chiếc điện thoại tích hợp GPS.
Nhắn tin, dùng website chỉ đường… có lợi nhưng chưa tiện
Cách đây vài năm, một số nhà cung cấp tận dụng ưu điểm của tin nhắn điện thoại để đưa ra dịch vụ chỉ đường bằng tin nhắn cho khách hàng, điển hình là dịch vụ nhắn tin qua tổng đài 333. Tuy nhiên việc nhắn tin còn phụ thuộc quá nhiều vào nhà cung cấp với những yếu tố như chất lượng mạng, sóng điện thoại... Và nhược điểm lớn nhất của công nghệ này là người dùng phải mất tiền cho mỗi lần muốn tìm đường (cước tin nhắn), sau đó phải đọc và nhớ đoạn văn bản (text) hướng dẫn mới đi được.
Bên cạnh dịch vụ nhắn tin, các website có dịch vụ chỉ đường hiện nay như www.basao.com.vn, www.diadiem.com lúc đầu cũng đã từng được người dùng chào đón nồng nhiệt. Khi muốn đi đến điểm nào đó, người sử dụng vào mạng Internet và nhập những yêu cầu cần thiết như điểm đi, điểm đến và hệ thống sẽ chỉ ra lộ trình đi. Dịch vụ này tiện lợi hơn dịch vụ hỏi đường bằng tin nhắn một chút vì người dùng thấy được bản đồ tương đối chi tiết. Song, tất nhiên, để sử dụng được dịch vụ này, người dùng cần có một chiếc máy tính kết nối Internet. Đó cũng chính là yếu tố bất tiện vì không thể vừa lái xe vừa thao tác trên máy tính hoặc lúc nào cũng phải mang kè kè chiếc máy tính bên mình.
GPS cho người Việt
http://www.quantrimang.com.vn/photos/image/082008/06/gps-pda.jpg
Với công nghệ bản đồ trực tuyến hay GPS, người sử dụng chẳng cần phải dừng xe hơi để hỏi đường hoặc giở bản đồ để tìm hướng đi tiếp. Chỉ cần điền vào đó điểm đến trước lúc khởi hành vài ba giây, hệ thống sẽ tự điều chỉnh lộ trình sao cho người dùng dễ dàng quan sát và đảm bảo một cự ly ngắn nhất.
Tại thời điểm này, đa số những chiếc điện thoại GPS đã có thể dùng được ở Việt Nam với ít nhất hai gói bản đồ là Hà Nội và Tp.HCM. Tùy thuộc vào các phần mềm được tích hợp vào mà các ứng dụng có được là nhiều hay ít.
Bên cạnh N95, hiện nay trên thị trường cũng đã có nhiều mẫu điện thoại được tích hợp sẵn chip GPS như O2 Orbit, HTC P3300, HTC X7500, Eten Glofiish X500… Mỗi máy đều tích hợp các phần mềm kèm theo, nhưng để sử dụng ở Việt Nam, người dùng cần cài đặt phần mềm thích hợp để có thể sử dụng được những gói bản đồ trong nước.
Những phần mềm mạnh nhất hiện nay đều sử dụng trên nền hệ điều hành Windows Mobile, tiêu biểu nhất là OziExplorer (miễn phí) và Vietmap (70 USD), tính năng của các phần mềm này cũng gần tương tự như NAVFone Pro. Hệ thống bản đồ của OziExplorer được phát triển bởi ChieuTruc và các thành viên khác trên diễn đàn gsm.com.vn, có dữ liệu của rất nhiều địa phương trên cả nước. Nhưng hạn chế là khi phóng quá to thì bản đồ dạng file.jpg này dễ bị vỡ hình. Riêng Vietmap là phần mềm có bản quyền, hệ thống bản đồ dạng số nên khắc phục được điểm yếu nói trên của OziExplorer. Phần mềm này được đánh giá là mạnh nhất hiện nay.
Từ cuối năm 2006, tại TP. Hồ Chí Minh, VietMap đã công bố 2 sản phẩm VIETMAP-GPSmiles52 và VIETMAP-GPSr12 bao gồm thiết bị định vị toàn cầu và phần mềm điều khiển kèm bản đồ của 22 tỉnh, thành phố lớn tại Việt Nam. VIETMAP-GPSmiles52 giống như cuốn cẩm nang tra cứu thông tin và du lịch cập nhật 36 loại thông tin với hơn 10.000 mẫu tin phục vụ nhu cầu: giao thông, địa chỉ giao dịch, du lịch giải trí, cơ quan hành chính... Tương tự các tính năng đó, VIETMAP-GPSr12 dành cho người sử dụng thiết bị cầm tay cá nhân (PDA hay PocketPC) gồm phần mềm điều khiển, thiết bị thu tín hiệu GPS và giá đỡ PDA/Phone. Rẻ hơn thiết bị gắn trên ôtô 300 USD (4,8 triệu đồng), VIETMAP-GPSr12 có giá 220 USD (khoảng 3,52 triệu đồng).
Ngoài ra, thị trường hiện nay còn có những thiết bị được gọi là GPS Bluetooth Receiver (giá dao động từ 1,2 đến 1,4 triệu đồng). Đây là loại thiết bị dùng để kết nối GPS cho những máy điện thoại, PPC dùng hệ điều hành Windows Mobile hoặc Symbian) không tích hợp sẵn chip GPS.
GPS Bluetooth Receiver là thiết bị trung gian, bắt tín hiệu từ vệ tinh rồi truyền qua điện thoại bằng sóng Bluetooth. Như vậy, những chiếc điện thoại Symbian phổ biến hiện nay cũng có thể sử dụng được GPS bằng cách mua thêm thiết bị này và cài đặt phần mềm SmartComGPS (download miễn phí trên gsm.com.vn).
(Theo eChip Mobile)
Read Post | nhận xét

HỆ THỐNG ĐIỀU PHỐI TAXI

Mô tả hệ thống
Hệ thống điều phối taxi là một giải pháp tổng thể áp dụng các giải pháp khác nhau như quản lý hành trình xe bằng GPS, thiết bị dẫn đường, thông tin liên lạc 2 chiều giữa trung tâm điều phối và taxi. Hệ thống này giúp doanh nghiệp taxi:
 • Có thể kiểm soát vị trí xe, theo dõi thời gian thực và lập kế hoạch cho đội xe .
 • Tự động hóa, nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm tỷ lệ xe trống
 • Các đơn đặt hàng của hành khách được lưu lại , thuận lợi cho việc quản lý và phân tích hiệu suất nhân viên điều phối
 • Sự liên kết giữa 3 bên tài xế, hành khách và trung tâm điều phối, có thể nắm bắt chính xác tình hình thực tế. .
 • Cung cấp cho hành khách các dịch vụ an toàn, rõ ràng, thực tế , tăng cường lợi thế cạnh tranh của đội xe

Cấu trúc hệ thống

Hệ thống gồm 04 thành phần chính:
 • Server điều phối xe thông minh: nằm trên Cloud server. hệ thống này dùng chung cho các doan nghiệp taxi
 • Call center server: hệ thống server lưu trữ dữ liệu khách hàng và luật điều phối xe. Mỗi công ty taxi sẽ có server riêng.
 • Phần mềm điều xe: mỗi nhân viên điều xe sẽ có một phần mềm điều phối xe riêng
 • Thiết bị gắn trong xe taxi: Mỗi taxi có một thiết bị GPS có màn hình gắn trong xe giúp xác định vị trí xe và thông tin liên lạc giữa trung tâm với tài xế

 Chức năng của hệ thống
Hệ thống cung cấp các chức năng chính như sau:
 Giúp kiểm soát trạng thái xe taxi và vị trí xe, thuận tiện để kiểm soát xe và lên lịch, nâng cao hiệu quả công việc của nhân viên điều phối.
 1. Chức năng định vị bằng hệ thống GPS tính toán vị trí xe taxi với hành khách, và sau đó thiết lập và điều phối xe taxi hợp lý nhất đến đón khách, trong thời gian ngắn nhất hoàn thành việc điều phối , rút ngắn thời gian hành khách chờ đợi , giảm tỷ lệ xe trống.
 2. Ghi chép lại các cuộc gọi và các đơn đặt hàng , các dữ liệu hành khách, báo cáo thống kê được liệt kê theo hệ thống, có thể tạo thuận lợi cho quản lý và phân tích tài xế và hiệu quả hoạt động của nhân viên điều phối.
 3. Chức năng các cuộc gọi điện thoại chủ yếu cung cấp tài xế, hành khách , trung tâm điều phối viên nhanh chóng nắm bắt tất cả tình huống phát sinh đột xuất.
 4. Phần mềm bổ sung định vị vệ tinh, có thể hướng dẫn hiệu quả tài xế lái xe đến một địa điểm không rõ, đẩy nhanh tốc độ dịch vụ và cung cấp cho khách hàng dịch vụ an toàn, rõ ràng, thực tế, nâng cao lợi thế cạnh tranh của đội xe.

Các bước điều xe

 Các bước thực hiện:
 1. Khách hàng gọi điện thoại đến tổng đài taxi yêu cầu xe
 2. Phần mềm của điều phối viên sử dụng sẽ gởi địa chỉ khách hàng đang chờ xe cho máy chủ điều phối
 3. Máy chủ tìm kiếm những xe gần khách hàng nhất và gởi thông báo đón khách (luật điều phối xe được cấu hình riêng theo yêu cầu của khách hàng)
 4. Khi tài xế taxi sẽ xác nhận trên máy là chấp đồng ý đi đón khách, thông tin này sẽ được chuyển về cho điều phối viên
 5. Điều phối viên sẽ thông báo cho khách hàng biết xe số mấy, trong khoảng thời gian bao lâu sẽ đến đón.
 6. Tài xế sẽ thông báo tình trạng như đang trên đường đi đón, đã đến nơi, đã đón khác, khách đã xuống xe để tổng đài có thể nắm được tình trạng xe.
 Ưu điểm của hệ thống
So với phương pháp cũ là dùng bộ đàm, hệ thống mới có các ưu điểm sau:
 • Tổng đài có thể biết chính xác đang có bao nhiêu xe hoạt động và tình trạng cụ thể của xe:
  • Xe trống (không có khách)
  • Xe đang xếp hàng chờ (vd: chờ Khách ở sân bay)
  • Xe đang đi đón khách
  • Xe đã đến nơi (nhưng Khách hàng chưa lên xe)
  • Xe đang có khách
 • Chỉ có xe gần khách hàng nhất mới được thông báo nên hạn chế tình trạng xe chạy lung tung, giành khách. Nhờ đó từng xe có thể phục vụ được nhiều khách hàng hơn – đầu tư số xe ít, hiệu quả sử dụng cao.
 • Chất lượng dịch vụ nâng cao khi báo cho khách hàng biết được số xe và khoảng thời gian nào sẽ đến đón.
 • Mọi lần điều phối đều được ghi nhận nên có thể
  • Phân tích dữ liệu để bố trí xe cho hợp lý.
  • Tìm lại đồ mất cho khách hàng.
  • Giải quyết vấn đề khi xảy ra tranh cải giữa tài xế và hành khách.
  • Quản lý được công tác của tài xế.
 • Thông tin về số điện thoại, tên của KH được lưu trữ:
  • Biết được khách hàng thường xuyên.
  • Phục vụ khách hàng nhanh hơn (khách hàng chỉ cần gọi đến trung tâm là biết được tên và địa chỉ của khách)
  • Có thể đưa ra những khuyến mãi phục vụ khách hàng VIP.
Nguồn: Vietmap
Read Post | nhận xét

GPS trên ĐTDĐ - Những bước phát triển mới

Đa dạng dòng sản phẩm ĐTDĐ
Theo xu hướng phát triển của công nghệ, những chiếc điện thoại tích hợp GPS đang ngày càng trở nên có mức giá hợp lý và gần gũi người dùng hơn. Với những tính năng hỗ trợ dành cho doanh nhân, bàn phím QWERTY tiện dụng cùng khả năng giải trí tốt, BlackBerry 8800 và 8310 đang được ưa chuộng bởi khả năng dò vệ tinh GPS rất tốt. Thời gian đầu, những chiếc điện thoại này chỉ giúp người dùng xem có bao nhiêu vệ tinh đang soi mình. Tuy nhiên sau khi Google đã phát hành phiên bản bản đồ Google Map 2.0 tích hợp tính năng định vị toàn cầu, thì giờ đây bạn có thể dùng GPS của BlackBerry để xác định và xem vị trí của mình trên bản đồ vệ tinh của Google.

Sony Ericsson C702 hỗ trợ GPS

Trong khi đó, các PDA phone tích hợp GPS lại được nhiều người sử dụng hơn bởi thiết kế của PDA phone màn hình lớn, khả năng thu nhận tín hiệu GPS mạnh và nhiều phần mềm hỗ trợ. Một số người chơi GPS trên PDA phone đã quen thuộc với những phần mềm, bản đồ số do người Việt phát triển như VietMap, OziExplorer, Kingmap.

Với nền tảng HĐH Symbian, Nokia phát triển các phiên bản ĐTDĐ sử dụng GPS như N95, 6110 Navigator, E90 Communicator. Với rất nhiều phần mềm và dịch vụ hỗ trợ như Google Maps, 3D Tracking giúp cho việc định hướng, định vị và đo tốc độ di chuyển. Sử dụng phần mềm 3DTracking theo dõi lộ trình, bạn cần 1 tài khoản trên trang chủ của 3DTracking tại www.3dtracking.net . Sau khi kích họat, phần mềm sẽ liên tục ghi tọa độ hiện tại của bạn, sau đó sẽ gửi data lên mạng, data này sẽ tự ghi lên bản đồ google map tạo ra 1 lộ trình của bạn.

Sử dụng 3Dtracking trên Samsung i550w. Ảnh: huyentrangallery


Phần mềm hỗ trợ bản đồ chi tiết hơn
Để GPS thật sự phát huy tác dụng trên ĐTDĐ, HĐH của máy phải được cài đặt sẵn một số phần mềm hỗ trợ định vị với dữ liệu bản đồ được nạp thêm. Thông thường, bạn sẽ chỉ cần dùng đến những dữ liệu trong đất nước mình hoặc những nơi có dự định đi cắm trại, đi thám hiểm bởi sự hỗ trợ của GPS.

Tuy nhiên trước đây việc sử dụng GPS tại Việt Nam chưa được người sử dụng ĐTDĐ quan tâm. Có thể kể đến việc phần mềm bản đồ trong nước chưa nhiều, lại liên tục tay đổi địa giới hành chính, quy hoạch nhanh khiến các phần mềm cập nhập không kịp. Hơn nữa, khả năng bắt sóng GPS của các máy điện thoại thông thường chưa cao, sử dụng GPRS cước phí đắt là rào cản để các ĐTDĐ GPS chưa thực sự được nhiều người quan tâm.

Đã từng một thời gian xuất hiện tại VN, HTC P3300 đi kèm phần mềm TomTom Navigator hỗ trợ 20 quốc gia trên thế giới nhưng lại không có VN. Giờ đây khi trở lại VN, nhà phân phối PT&T đã bán kèm phần mềm Vietmap phiên bản thương mại với trị giá 70 USD. Với phần mềm này, 64 bản đồ của tất cả các tỉnh thành trên cả nước đã được tích hợp và bạn dễ dàng tải về trên trang web www.vietmap.vn

Trong khi đó Google Maps là phần mềm bản đồ hỗ trợ GPS rất phổ biến ở hầu hết các dòng ĐTDĐ. Phiên bản mới của Google Maps đã hỗ trợ tính năng định vị, xem bản đồ vệ tinh với ảnh khá chi tiết, xem bản đồ đơn giản trên toàn quốc, xác định vị trí (My Location) với GPS.

Dùng Samsung i550w để đo tốc độ xe chạy (ảnh: huyentrangallery)


A-GPS là gì?
Hệ thống A-GPS là hệ thống định vị sử dụng thêm các thông tin trợ giúp thông tin GPS. Chúng có thể là các máy chủ trợ giúp (assistance server), các mạng trợ giúp cho việc miền định vị tốt hơn. Các máy chủ hỗ trợ có thể truy xuất thông tin từ mạng trợ giúp và tính toán các thông tin từ các GPS với thông tin được truyền từ các thiết bị GPS đến máy chủ bằng phương pháp truyền vô tuyến. A-GPS phát triển dựa trên các tài nguyên của mạng di động sẵn có và được chia thành hai loại giải pháp: giải pháp mạng (network-based) và giải pháp cầm tay (handset-based).

Ưu điểm của A-GPS là việc xác định toạ độ đối tượng ngay cả trong điều kiện bị che khuất vệ tinh như ở trong nhà (indoors). Định vị xe trong đường hầm là một ứng dụng của AGPS. Tuy nhiên, để thực hiện được nhiệm vụ định vị như vậy, các thiết bị AGPS mã hoá một lượng lớn tín hiệu. Vì vậy, nhìn chung thiết bị AGPS là phải là một thiết bị xử lý song song các quan hệ trong thời gian cực ngắn.
Read Post | nhận xét

Vệ tinh định vị toàn cầu Galileo bắt đầu đặt dấu ấn cho kỷ nguyên mới

Ngày 21/10/2011, hai vệ tinh đầu tiên của hệ thống vệ tinh định vị dẫn đường Châu Âu Galileo đã được phóng lên quỹ đạo từ Trung tâm Vũ trụ Châu Âu tại French Guiana, sử dụng tàu phóng Soyuz của Liên bang Nga (Bản tin Công nghệ số 30 ngày 22/10/2011). Theo Cơ quan Hàng không Vũ trụ Châu Âu ESA, toàn bộ các giai đoạn hoạt động của tàu Soyuz đều đã hoàn thành nhiệm vụ một cách hoàn hảo, vào bước cuối cùng Fregat-MT cũng đã tách thành công hai vệ tinh Galileo và đặt các vệ tinh này vào đúng quỹ đạo thiết kế ở độ cao 23.222 Km, đúng 3 giờ 49 phút kể từ sau khi rời bệ phóng.
GALILEO GNSS
“Lần phóng tàu này thể hiện được nhiều mặt cho Châu Âu: Chúng tôi đã đặt lên quỹ đạo hai vệ tinh đầu tiên cấu thành hệ thống Galileo, hệ thống sẽ xác định lục địa Châu Âu trở thành một trong những khu vực sở hữu hệ thống dẫn đường vệ tinh chiến lược của thế giới, mang lại lợi ích to lớn trong lĩnh vực kinh tế”, Ông Jean-Jacques Dordain, Tổng Giám đốc của ESA phát biểu. “Lần phóng tàu này góp phần củng cố vị trí và vai trò của Châu Âu trong lĩnh vực hợp tác không gian ở mức toàn cầu”.
Việc phóng và đưa vệ tinh vào giai đoạn quỹ đạo sớm (LEOP), sẽ được giám sát bởi sự phối hợp giữa ESA và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Pháp CNES đặt tại Toulouse - Pháp, toàn bộ quá trình sẽ kết thúc vào ngày 2/12/2011. Quy trình điều khiển các vệ tinh sau đó sẽ được bàn giao cho SpaceOpal, là liên minh giữa Trung tâm Không gian Đức DLR và Telespazio của Ý, quy trình kiểm tra sẽ được thực hiện trong 90 ngày liên tục trước khi tích hợp hệ thống và chuyển sang giai đoạn chính thức hoạt động trên quỹ đạo (IOV), theo đó hợp phần không gian của hệ thống Galileo, hợp phần điều khiển mặt đất và hợp phần người sử dụng sẽ được kiểm tra thử nghiệm toàn diện. Hai vệ tinh Galileo tiếp theo, hoàn chỉnh giai đoạn IOV, và đã được lập kế hoạch phóng vào mùa hè năm 2012.
Tiến sỹ A. Smith, phụ trách đo đạc của Cơ quan Đo đạc Quốc gia Hoa Kỳ (NGS) trực thuộc NOAA, phát biểu rằng: Cơ quan này đã ghi nhận những thay đổi trong hệ thống GNSS đồng thời cũng xác nhận trong kế hoạch phát triển 10 năm tiếp theo của mình. Kế hoạch phát triển của NGS ghi rõ “Các vấn đề liên quan đến ba hệ thống GNSS buộc phải được ghi nhận một cách nghiêm túc cho mạng lưới CORS quốc gia, để duy trì liên tục một công cụ hữu hiệu phục vụ cho định vị chính xác trong Hệ thống Tham chiếu Không gian Quốc gia NSRS. Trước tiên, tất cả những thay đổi của thế giới GNSS buộc phải được đánh giá cẩn thận. Cùng với đó, các chuỗi tín hiệu và trùm vệ tinh mới khi bắt đầu hoạt động, NGS cần đánh giá và tính toán việc thay thế phần cứng CORS một cách hợp lý để đáp ứng được những thay đổi này (Hợp phần hạ tầng nền tảng CORS, thiết bị CORS hiện có sẽ không cần phải nâng cấp cho tới khi có một hợp phần nào đó hỏng hay không hoạt động, tuy nhiên hợp phần thay thế cũng cần tuân thủ theo các quy định của NGS về hệ thống CORS và GNSS). Thứ hai, NGS cung cấp cho người dùng phần mềm khai thác được bất kỳ hoặc toàn bộ các tín hiệu GNSS. Theo đó, hệ thống OPUS-GNSS buộc phải cho phép khai thác tất cả các khả năng, từ đơn tần số, định vị GPS chuỗi giả mỗi giây từ ba trùm vệ tinh, đến đa tần số, đo đạc 24 giờ với pha sóng tải bằng nhiều ăngten trong một chuỗi, và tất cả những biến thể nằm trong các ứng dụng trên. Thứ ba, phần mềm xác định quỹ đạo được sử dụng cho NGS buộc phải tính đến tất cả những thay đổi của GNSS, để có thể hỗ trợ toàn diện cho các ứng dụng”.
GLONASS GNSS
Những điểm mốc quan trọng trong kế hoạch mười năm mà NGS đã xác định với mục đích cuối cùng đạt được vào năm 2018, bao gồm cả việc NGS sẽ cung cấp độ chính xác các quỹ đạo vệ tinh tới 1cm cho GPS, GLONASS và Galileo, cùng với độ chính xác 1cm khi truy cập vào số liệu điểm đo theo kinh độ, vĩ độ và cao độ cho tất cả người sử dụng GNSS nói chung, mà không cần xét tới việc sử dụng trùm vệ tinh nào, giới hạn thời gian thu số liệu ít hơn bốn giờ đồng hồ ở bất kỳ đâu trên lục địa Hoa Kỳ và các vùng đất thuộc quyền quản lý của Hoa Kỳ.
Tiến sỹ Joseph V.R. Paiva, chuyên gia tư vấn công nghệ geomatics và biên tập viên của tạp chí POB thì cho rằng các nhà đo đạc chưa được hưởng những lợi ích từ các vệ tinh Galileo. “Những rủi ro liên quan đến thông tin số liệu thu được từ các vệ tinh khi bắt đầu hoạt động có thể sẽ là nguyên nhân gây ra việc trì hoãn trong những lần phóng tàu kế tiếp” Tiến sỹ Joseph nói. “Nên cân nhắc việc các máy thu tín hiệu vệ tinh sẽ bị lỗi thời về mặt công nghệ như thế nào, để thấy rõ lý do có cần vội vã quyết định mua ngay các máy thu mới với các chức năng liên quan đến hệ thống Galileo hay không”. Tiến sỹ cũng lưu ý rằng việc phóng tàu mới chỉ là lý do đầu tiên để bắt đầu cân nhắc về tương lai của hệ thống Galileo, có lẽ sẽ rõ ràng hơn vào năm 2013 hay 2014.
Ông David Doyle, phụ trách đo đạc khống chế của NGS, NOAA cũng đồng ý rằng đây là lý do để có thể lạc quan về tương lai. “Đây nên được coi là mốc quan trọng bắt đầu của một sự kiện mà tất cả chúng ta đều đang trông đợi, bước cải thiện một cách ấn tượng công nghệ trong định vị vệ tinh toàn cầu, xác định thời gian và dẫn đường” David nói. “Vẫn cần có thời gian cho đến khi có đủ số vệ tinh cần thiết trong trùm vệ tinh Galileo để bắt đầu thực sự cung cấp số liệu phục vụ cho các hoạt động đo đạc và bản đồ diễn ra hàng ngày, nhưng đây vẫn là sự khởi đầu thực sự tốt”.
GPS BLOCK IIR
Theo ANTHI Vietnam
Read Post | nhận xét

phần mềm DPSurvey

http://phanmemtracdia.com/tmp/image/document.gif
Climate GIS xin giới thiệu cùng độc giả phần mềm DPSurvey, là phần mềm xử lý số liệu trắc địa - bản đồ (ước tính, bình sai, đánh giá độ ổn định mốc lún, mốc chuyển dịch ngang công trình, chuyển đổi các hệ tọa độ, tính toán xử lý số liệu đo vẽ chi tiết, các tiện ích thành lập bản đồ, tạo mô hình số địa hình từ đó tự động vẽ đường đồng mức, vẽ và thiết kế mặt cắt, tính khối lượng đào đắp…). Đây là phần mềm chuyên dụng để tự động hoá công tác xử lý số liệu Trắc địa-bản đồ trên máy tính.
        DPSurvey được cài đặt và sử dụng trên môi trường của hệ điều hành Window (98, ME, 2000, 2003, XP, Vista) có dung lượng nhỏ, giao diện bằng tiếng Việt (sau khi cài đặt chương trình tự động cập nhật phông tiếng Việt để hiển thị). Chính vì vậy mà có ưu điểm là dễ sử dụng, không đòi hỏi người sử dụng phải biết nhiều về lý thuyết xử lý số liệu Trắc địa.
        DPSurvey quản lý đồng thời hai màn hình giao diện : dạng text và dạng đồ hoạ, cho phép hiển thị đồng thời kết quả tính toán và sơ đồ, đồ hình lưới. Quản lý cùng một lúc nhiều cửa sổ (Multiple Document Interface). Với các thao tác : tạo mới, sao chép, cắt, dán, xoá, các kiểu thu phóng, xuất nhập một số tệp đồ họa của AutoCad (*.DWG) ,(*.DXF). Cho phép vẽ và chỉnh sửa các đối tượng đồ hoạ.
        Qua quá trình nghiên cứu tìm hiểu các ưu, nhược điểm của các phần mềm đang được sử dụng trong sản xuất. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất và sử dụng các phần mềm xử lý lưới cũng như các phần mềm tiện ích trong thành lập bản đồ. Chúng tôi luôn luôn cập nhật công nghệ mới nhất và đã xây dựng chương trình phần mềm DPSurvey với các tính năng vượt trội hơn hẳn các phần mềm đã và đang được sử dụng trong sản xuất hiện nay.
Chương trình phần mềm DPSurvey thuộc sở hữu trí tuệ của tác giả Nguyễn Kim Lai do Cục Bản quyền, Bộ VHTT nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cấp Số: 1282/2007/QTG ngày 18/6/2007. Phần mềm được pháp luật Việt Nam bảo hộ.

Chú ý : (Đối với Window XP cài đặt lần đầu cần tải và cài đặt hai phần mềm dưới đây trước. Từ Window Vista trở về sau không cần cài đặt)
 • Để cài đặt và chạy được phần mềm DPSurvey phiên bản từ 2.0 trở đi đối với hệ điều hành Window XP cần phải cài đặt thêm bộ khung *.NET Framework 2.0 nền tảng phát triển ứng dụng cho PC nếu máy chưa cài đặt thì phải cài đặt mới chạy được. Tải *.NET Framework 2.0 tại đây  
 • Khi cài đặt bộ khung *.NET Framework 2.0 nếu chương trình đòi phải cài bộ WindowsInstaller 3.1 trước ta phải cài bộ WindowsInstaller 3.1 tải WindowsInstaller 3.1 tại đây
Độc giả Download Software version 2.4 và 2.5

Read Post | nhận xét

Điện Toán đám mây (Through The Cloud)

Sáng 2/11, Hội thảo ESRI Vietnam User Conference lần thứ 4 đã diễn ra tại khách sạn Melia Hà Nội. Tại đây, Climate GIS có tham dự và giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ GIS cùng các dự án GIS tiêu biểu mà Climate GIS đã và đang triển khai. Đây cũng là lần đầu tiên Climate GIS tham dự hội thảo thường niên này.
Với chủ đề "Through the Cloud", hội thảo thu hút hơn 200 khách tham dự là đại diện các cơ quan, tổ chức về quản lý và quy hoạch đất đai, môi trường, bản đồ địa lý... Các chuyên gia của ESRI đã giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ GIS trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, mô hình triển khai GIS mới và những điểm nhấn công nghệ trong ArcGIS.
Phát triển từ năm 1969, cho tới nay, ESRI đã đưa công nghệ GIS rộng khắp ra toàn thế giới. Các phần mềm ESRI được sử dụng tại hơn 300.000 tổ chức, công ty trên khắp thế giới, các ứng dụng của ESRI hiện được chạy trong hơn 1.000.000 máy tính để bàn, tại 200 quốc gia và hàng ngàn các ứng dụng Web khác trên các hệ thống Server.
Climate GIS mới thành lập nhưng đã có trong danh sách của Esri, trong tương lai không xa Climate GIS sẽ ngày càng phát triển nhiều lĩnh vực trong GIS, Climate GIS rất quan tâm đến các sản phẩn, ứng dụng của Esri. Climate GIS sẽ trở thành đối tác quan trọng của Esri. Buổi hội thảo Climate GIS đã gặp và bắt tay với nhiều đối tác mới như: các thành viên mới trong Esri, GTO Software, eK, Geoviet, Spatial Decision, Vidagis... sau đây là một số hình ảnh Climate GIS tham dự hội nghị:
Read Post | nhận xét

Ngắm cảnh đẹp trái đất từ góc chụp "quái chiêu"

Đó là những hình ảnh đến từ bộ ba vệ tinh GeoEye, "nhà cung cấp" hình ảnh cho dịch vụ Google Earth nổi tiếng. 
Chụp lại những khung cảnh thiên nhiên và công trình nhân tạo từ độ cao 643 km, những bức ảnh dưới đây sẽ cho chúng mình những trải nghiệm thật khác về những địa danh tưởng như đã quen thuộc trên thế giới.    
Đây chính là tháp Burj Khalifa ở Dubai, công trình cao nhất thế giới hiện nay (828m). Tấm hình này do vệ tinh GeoEye 1 “tác nghiệp” vào ngày 9 tháng 2 năm 2010.    
Đỉnh Everest hùng vĩ với chiều cao 8850m so với mực nước biển.   Ba vệ tinh GeoEye được điều khiển từ trụ sở chính đặt tại bang Virginia, Mỹ. Bộ ba này chính là nơi cung cấp những hình ảnh độc quyền cho hai ứng dụng “hàng khủng” của Google là Google Earth và Google Maps.   Cuối năm ngoái, GeoEye đã “thu thập” đủ 340 triệu km2 trên ảnh và còn hơn thế nữa, thành viên mới nhất là GeoEye 1 còn có thể chụp được những chi tiết bé bằng kích cỡ một vại bia từ khoảng cách 684 km. GeoEye thực hiện đều 15 vòng quỹ đạo một ngày quanh trái đất thân yêu của chúng ta.   
Những mái nhà đỏ đều tăm tắp ở thành phố Siena, Italia. Khoảng rộng ở giữa chính là quảng trường nổi tiếng Piazza Del

.    
Campo Takla Makan là sa mạc lớn nhất Trung Quốc, nằm ở vị trí giữa lòng chảo Tarim, tỉnh Tân Cương.   GeoEye được đưa lên vũ trụ bằng tên lửa Delta 2 từ trạm phòng không Vandenberg đặt tại bang Califorina vào năm 2008. GeoEye 1 là sự bổ sung hiệu quả nhất trong việc chụp lại những góc độ “hiểm hóc” nhất tại tất cả các địa danh trên thế giới.     
Đây phải gọi là “biển cát” ở sa mạc Namib tại Namibia, tây nam Angola. Sa mạc này sở hữu những đụn cát cao nhất thế giới với chiều cao gần 300m.     
Đảo Santorini ở Hy lạp thật nổi bật với những trị trấn sơn màu trắng đồng đều. Vị trí của những căn nhà trong thị trấn đều có xu hướng tiến sát tới những vách đá nhô ra biển.
Nguồn: kenh14.vn
Read Post | nhận xét

GPS - Thiết bị định vi vệ tinh là gì ?

GPS ( Global Positioning System) - Hệ thống định vị toàn cầu - là hệ thống xác định vị trí dựa trên vị trí của các vệ tinh nhân tạo. Trong cùng một thời điểm, ở một vị trí trên mặt đất nếu xác định được khoảng cách đến ba vệ tinh (tối thiểu) thì sẽ tính được toạ độ của vị trí đó.
GPS được thiết kế và quản lý bởi Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, nhưng chính phủ Hoa Kỳ cho phép mọi người sử dụng nó miễn phí, bất kể quốc tịch từ năm 1980, GPS hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, mọi nơi trên Trái Đất, 24 giờ một ngày. Không mất phí thuê bao hoặc mất tiền trả cho việc thiết lập sử dụng GPS.
GPS là hệ dẫn đường dựa trên một mạng lưới 24 quả vệ tinh được đặt trên quỹ đạo không gian, hoạt động dựa trên các trạm phát tín hiệu vô tuyến điện. Được biết nhiều nhất là các hệ thống có tên gọi LORAN - hoạt động ở giải tần 90-100 kHz chủ yếu dùng cho hàng hải, hay TACAN - dùng cho quân đội Mỹ và biến thể với độ chính xác thấp VOR/DME - VHF dùng cho hàng không dân dụng

Sự hoạt động của GPS

Các vệ tinh GPS bay vòng quanh Trái Đất hai lần trong một ngày theo một quỹ đạo rất chính xác và phát tín hiệu có thông tin xuống Trái Đất. Các máy thu GPS nhận thông tin này và bằng phép tính lượng giác tính được chính xác vị trí của người dùng. Về bản chất máy thu GPS so sánh thời gian tín hiệu được phát đi từ vệ tinh với thời gian nhận được chúng. Sai lệch về thời gian cho biết máy thu GPS ở cách vệ tinh bao xa. Rồi với nhiều quãng cách đo được tới nhiều vệ tinh máy thu có thể tính được vị trí của người dùng và hiển thị lên bản đồ điện tử của máy.
Máy thu GPS phải khoá được với tín hiệu của ít nhất ba quả vệ tinh để tính ra vị trí hai chiều ( kinh độvĩ độ) và để theo dõi được chuyển động. Với bốn hay nhiều hơn số quả vệ tinh trong tầm nhìn thì máy thu có thể tính được vị trí ba chiều (kinh độ, vĩ độ và độ cao). Một khi vị trí người dùng đã tính được thì máy thu GPS có thể tính các thông tin khác, như tốc độ, hướng chuyển động, bám sát di chuyển, khoảng hành trình, quãng cách tới điểm đến, thời gian Mặt Trời mọc, lặn và nhiều thứ khác nữa

Độ chính xác của GPS

Các máy thu GPS ngày nay cực kì chính xác, nhờ vào thiết kế nhi ều kênh hoạt động song song của chúng. Các máy thu 12 kênh song song (của Garmin) nhanh chóng khoá vào các quả vệ tinh khi mới bật lên và chúng duy trì chắc chắn liên hệ này, thậm chí trong tán lá rậm rạp hoặc thành phố với các toà nhà cao tầng. Tình trạng nhất định của khí quyển và các nguồn gây sai số khác có thể ảnh hưởng tới độ chính xác của máy thu GPS. Các máy thu GPS có độ chính xác trung bình trong vòng 15 mét.
Các máy thu mới hơn với khả năng WAAS có thể tăng độ chính xác trung bình tới dưới 3 mét. Không cần thêm thiết bị hay mất phí để có được lợi điểm của WAAS. Người dùng cũng có thể có độ chính xác tốt hơn với GPS Vi sai ( Differential GPS, DGPS) sửa lỗi các tín hiệu GPS để có độ chính xác trong khoảng 3 đến 5 mét. Cục Phòng vệ Bờ biển Mỹ vận hành dịch vụ sửa lỗi này. Hệ thống bao gồm một mạng các đài thu tín hiệu GPS và phát tín hiệu đã sửa lỗi bằng các máy phát hiệu. Để thu được tín hiệu đã sửa lỗi, người dùng phải có máy thu tín hiệu vi sai bao gồm cả ăn-ten để dùng với máy thu GPS của họ.

Hệ thống vệ tinh GPS


24 quả vệ tinh làm nên vùng không gian GPS trên quỹ đạo 12 nghìn dặm cách mặt đất. Chúng chuyển động ổn định, hai vòng quỹ đạo trong khoảng thời gian gần 24 giờ. Các vệ tinh này chuyển động với vận tốc 7 nghìn dặm một giờ.
Các vệ tinh được nuôi bằng năng lượng Mặt Trời. Chúng có các nguồn pin dự phòng để duy trì hoạt động khi chạy khuất vào vùng không có ánh sáng Mặt Trời. Các tên lửa nhỏ gắn ở mỗi quả vệ tinh giữ chúng bay đúng quỹ đạo đã định.
Dưới đây là một số thông tin đáng chú ý về các vệ tinh GPS (còn gọi là NAVSTAR, tên gọi chính thức của Bộ Quốc phòng Mỹ cho GPS):
 • Vệ tinh GPS đầu tiên được phóng năm 1978.
 • Hoàn chỉnh đầy đủ 24 vệ tinh vào năm 1994.
 • Mỗi vệ tinh được làm để hoạt động tối đa là 10 năm.
 • Vệ tinh GPS có trọng lượng khoảng 1500kg và dài khoảng 5m với các tấm năng lượng Mặt Trời mở (có độ rộng 7m²).
 • Công suất phát bằng hoặc dưới 50 watts.

Tín hiệu GPS

Các vệ tinh GPS phát hai tín hiệu vô tuyến công suất thấp giải L1 và L2. (Giải L là phần sóng cực ngắn của phổ điện từ trải rộng từ 0,39 tới 1,55 GHz). GPS dân sự dùng tần số L1 1575,42 MHz trong giải UHF. Tín hiệu truyền trực thị, có nghĩa là chúng sẽ xuyên qua mây, thuỷ tinh và nhựa nhưng không qua phần lớn các đối tượng cứng như núi và nhà.
Tín hiệu GPS chứa ba mẩu thông tin khác nhau - mã giả ngẫu n hiên, dữ liệu thiên văn và dữ liệu lịch. Mã giả ngẫu nhiên đơn giản chỉ là mã định danh để xác định được quả vệ tinh nào là phát thông tin nào. Có thể nhìn số hiệu của các quả vệ tinh trên trang vệ tinh của máy thu Garmin để biết nó nhận được tín hiệu của quả nào.
Dữ liệu thiên văn cho máy thu GPS biết quả vệ tinh ở đâu trên quỹ đạo ở mỗi thời điểm trong ngày. Mỗi quả vệ tinh phát dữ liệu thiên văn chỉ ra thông tin quỹ đạo cho vệ tinh đó và mỗi vệ tinh khác trong hệ thống.
Dữ liệu lịch được phát đều đặn bởi mỗi quả vệ tinh, chứa thông tin quan trọng về trạng thái của vệ tinh (lành mạnh hay không), ngày giờ hiện tại. Phần này của tín hiệu là cốt lõi để phát hiện ra vị trí.

Nguồn lỗi của tín hiệu GPS

 • Những điều có thể làm giảm tín hiệu GPS và vì thế ảnh hưởng tới chính xác bao gồm:
 • Giữ chậm của tầng đối lưutầng ion - Tín hiệu vệ tinh bị chậm đ i khi xuyên qua tầng khí quyển.
 • Tín hiệu đi nhiều đường - Điều này xảy ra khi tín hiệu phản xạ từ nhà hay các đối tượng khác trước khi tới máy thu.
 • Lỗi đồng hồ máy thu - Đồng hồ có trong máy thu không chính xác như đồng hồ nguyên tử trên các vệ tinh GPS.
 • Lỗi quỹ đạo - Cũng được biết như lỗi thiên văn, do vệ tinh thông báo vị trí không chính xác.
 • Số lượng vệ tinh nhìn thấy - Càng nhiều quả vệ tinh được máy thu GPS nhìn thấy thì càng chính xác. Nhà cao tầng, địa hình, nhiễu loạn điện tử hoặc đôi khi thậm chí tán lá dầy có thể chặn thu nhận tín hiệu, gây lỗi định vị hoặc không định vị được. Nói chung máy thu GPS không làm việc trong nhà, dưới nước hoặc dưới đất.
 • Hình học che khuất - Điều này liên quan tới vị trí tương đối của các vệ tinh ở thời điểm bất kì. Phân bố vệ tinh lí tưởng là khi các quả vệ tinh ở vị trí góc rộng với nhau. Phân bố xấu xảy ra khi các quả vệ tinh ở trên một đường thẳng hoặc cụm thành nhóm.
 • Sự giảm có chủ tâm tín hiệu vệ tinh - Là sự làm giảm tín hiệu cố ý do sự áp đặt của Bộ Quốc phòng Mỹ, nhằm chống lại việc đối thủ quân sự dùng tín hiệu GPS chính xác cao. Chính phủ Mỹ đã ngừng việc này từ tháng 5 năm 2000, làm tăng đáng kể độ chính xác của máy thu GPS dân sự. (Tuy nhiên biện pháp này hoàn toàn có thể được sử dụng lại trong những điều kiện cụ thể để đảm bảo gậy ông không đập lưng ông. Chính điều này là tiềm ẩn hạn chế an toàn cho dẫn đường và định vị dân sự.)

Các thiết bị ứng dụng GPS

Điện thoại di động

 • ETEN Glofiish X500/X600/X650/X800-M700/M800/M810
 • Asus P535/P735
 • Mio A701
 • Nokia N95
 • Nokia X6 ....

Trong quân sự

 • Bom thông minh JDAM, Tên lửa không đối đất, Tên lửa hành trình, Tên lửa đất đối đất ...
Xem thêm "Những thuật ngữ trong công nghệ di động"
(Việt Toán sưu tầm từ internet)
Read Post | nhận xét

Làm thế nào để vệ tinh hoạt động Internet?

Làm thế nào để bạn truy cập Internet khác với dial-up nếu bạn sống quá xa văn phòng công ty điện thoại và DSL hơn nữa là không có đường dây cáp truyền hình trên đường phố của bạn? Bạn có thể truy cập Internet vệ tinh, giá trị của nó được xem xét. Đó là lý tưởng cho nông thôn Internet người dùng muốn truy cập broadband. Internet vệ tinh mà không sử dụng đường dây điện thoại, hoặc các hệ thống đường dây cáp khác, nhưng thay vì sử dụng một đĩa vệ tinh cho hai chiều (tải lên và tải xuống) dữ liệu truyền thông. Với tốc độ tải lên khoảng một phần mười trong số 500 kbps tốc độ tải xuống. đường dây cáp và DSL có tốc độ tải cao hơn, nhưng hệ thống vệ tinh là khoảng 10 đến 50 lần nhanh hơn một modem bình thường.

Các công ty cung cấp hoặc kế hoạch để cung cấp Internet vệ tinh hai chiều bao gồm StarBand, Pegasus Express, Teledesic và Tachyon. Tachyon dịch vụ có sẵn ngày hôm nay tại Hoa Kỳ, Tây Âu và Mexico. Pegasus Express là phiên bản hai chiều của DirecPC.

Hai chiều Internet vệ tinh bao gồm:
 • Khoảng một hai bàn chân của đỉa ba chân
 • Hai modem (uplink và downlink)
 • Cáp đồng trục giữa các đỉa và modem
Yêu cầu chính lập kế hoạch cài đặt là một cái nhìn rõ ràng về phía nam, từ các vệ tinh quay quanh là trên khu vực xích đạo. Và, giống như truyền hình vệ tinh, cây và mưa lớn có thể ảnh hưởng đến tiếp nhận các tín hiệu Internet.


Hai cách sử dụng vệ tinh Internet Giao thức Internet (IP) multicasting công nghệ, có nghĩa là lên đến 5.000 đài truyền thông đồng thời có thể được phục vụ bởi một vệ tinh duy nhất. IP multicasting gửi dữ liệu từ một điểm tới nhiều điểm (đồng thời) bằng cách gửi dữ liệu ở định dạng nén. Nén làm giảm kích thước của dữ liệu và broadband. Quay số thông thường trên đất liền các hệ thống trên mặt đất có những giới hạn broadband mà ngăn chặn multicasting độ lớn nầy.

Một số-Internet vệ tinh dịch vụ vẫn đòi hỏi bạn phải có một khoản quay số hoặc kết nối modem cáp cho các dữ liệu bạn gửi lên Internet. Các dữ liệu đường xuống vệ tinh cũng giống như các liên kết trên mặt đất thông thường, ngoại trừ các vệ tinh truyền các dữ liệu vào máy tính của bạn thông qua đỉa tương tự mà sẽ cho phép bạn nhận được một Pay-Per-View truyền hình chương trình.

Vì vậy, nếu bạn đang ở trong một khu vực nông thôn và bạn muốn truy cập broadband với Internet, vệ tinh Internet có thể được cho bạn!

Đây là một biểu đồ hiển thị các địa điểm và tên của các vệ tinh mới nhất:FTA là gì:

"Chúng tôi nhận được nhiều cuộc gọi và email yêu cầu "
Cái gì là Free To Air, như thế nào, và những gì tôi có thể nhận được các đài truyền hình". Tài liệu nầy sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về những gì các vệ tinh có sẵn và những gì các đài truyền hình bạn có thể mong đợi để có được. Những lợi ích của việc sở hữu một hệ thống vệ tinh miễn phí-đối-không là bạn có thể có quyền truy cập vào hàng ngàn đài truyền hình mà không cần phải trả tiền hàng tháng và không có chi phí nào khác hơn nữa. Ngoài ra chỉ mua đỉa vệ tinh cho bạn và máy thu nhận lằng sóng, tư lắp ráp và cài đặt một số đài cho mình. Trước khi chúng tôi bắt đầu nhìn những dụng cụ gì mà bạn cần, chúng ta hãy tìm ra những gì các vệ tinh và các đài truyền hình có sẵn. Sau khi chúng tôi đã thiết lập vệ tinh những gì bạn muốn, chọn một hệ thống FTA đó là đúng cho bạn sẽ rất dễ dàng với sự giúp đỡ của tài liệu nầy của chúng tôi.

Những gì và các vệ tinh nào?

Khi liên lạc với chúng tôi với những gì bạn muốn ở vệ tinh, chúng tôi sẻ cung cấp cho bạn biết tất cả các mức độ của vị trí của các vệ tinh và tên của nó.

Ví dụ, 129,0 Tây Galaxy 27 (của Tây 129,0 là vị trí của các vệ tinh, và Galaxy 27 được tên của các vệ tinh)

Đôi khi các vệ tinh thay đổi tên, vì vậy chúng tôi thường nhắc đến vị trí của nó và tọa độ. Thông thường, các vệ tinh mà có thể xem được ở Bắc Mỹ là 61,5 Bằng phương Tây để 148 Bằng phương Tây. Mà nói, nếu bạn sống trên bờ biển phía tây, nó sẽ được dễ dàng hơn để có được một tín hiệu vệ tinh từ một vệ tinh có một số cao hơn (ở tọa độ 129,0 Tây chẳng hạn) và nếu bạn đang ở phía Đông, nó sẽ được dễ dàng hơn để có được ở tọa độ 83,0 Tây. Theo hình ảnh satellite daigram ở trên.

Làm thế nào là dễ dàng để cài đặt?

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên có một chương trình cài đặt vệ tinh đủ điều kiện thành lập đỉa của bạn và dành riêng cho bạn, thậm chí còn quan trọng hơn về một đỉa cơ giới tự động. Chúng tôi có thể cung cấp một danh sách các chương trình cài đặt trong khu vực của bạn. Tùy thuộc vào cài đặt của bạn phức tạp của nó có thể từ khoản $100 cho tới $200 cho một người cài đặt chuyên nghiệp.

Ngoài ra, nếu bạn muốn đọc một số hướng dẫn và tận hưởng một buổi chiều đi học hoặc đi làm về, bạn có thể cài đặt các hệ thống vệ tinh cho mình. Nhiều khách hàng thiết lập hệ thống văn phòng hoặc cơ giới tự động với sự giúp đỡ từ đĩa CD cài đặt kèm theo của chúng tôi và truy cập vào máy tính góc vệ tinh của chúng tôi được tìm thấy ở trung tâm học tập của chúng tôi.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tìm đến www.youtube.com để xem một số cài đặt video từ khách hàng thực tế. Chúng tôi cũng cung cấp cho đời hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng của chúng tôi thông qua cộng đồng trực tuyến hỗ trợ của chúng tôi công nghệ cao. hoặc bấm vào đây để xem video clip từ các blog của chúng tôi

Nếu bạn quyết định làm việc cài đặt cho bản thân mình, đây là một số phụ kiện nên sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu bạn đang sử dụng hơn 1 LNB, thì bạn sẽ muốn kết hợp những đường LNB (chạy một dây cáp đồng trục từ mỗi LNB) vào chuyển 4x1 EMP. (Xem hình bên phải)

Công tắc thường được sử dụng bên ngoài nhà, do vậy bạn có thể có 1 dòng từ mỗi LNB đi vào switch và có 1 đường từ việc chuyển đổi đó sẽ đi vào nhận của bạn.

Những lợi ích của việc mua một switch 4x1 EMP là nó là nhiệm vụ nặng là thời tiết, mà nó sẽ cung cấp bảo vệ từ các yếu tố như sức nòng của mặt trời, tuyết, mưa và nước đá v.v..
What are the most popular satellites?
125,0 Tây AMC-21 (đài PBS, là một số trong HD) 123,0 West Galaxy 18 (nhiều địa phương các đài xung quanh Mỹ, Fox, vv) 101,0 Tây AMC-2 & 4 (đài Lịch sử, đài địa phương) 99.0 Tây Galaxy 16 (Fox mạng nguồn cấp dữ liệu) 97,0 Tây Galaxy 19 (nhiều đài văn hóa, tiếng Ả Rập, tiếng Farsi, tiếng Nga, vv) 83,0 Tây AMC-9 (RTN Đông và kênh Tây, họ là retro đài truyền hình)

Trước khi lựa chọn giữa nhận được một không khí vệ tinh gói và xe miễn phí-to-văn phòng phẩm, hãy tìm ra những gì các vệ tinh mà bạn muốn. BẤM VÀO ĐÂY để xem Đài truyền hình danh sách miễn phí hiện đang có sẵn thông qua vệ tinh.
 
Motorized vs. Stationary?
 
Bây giờ bạn có một sự hiểu biết về những gì các vệ tinh mà bạn muốn, hãy đi trên 2 loại tự do cho các hệ thống vệ tinh-không gian, bạn có thể nhận được:

Stationary SystemsNếu bạn muốn điểm chỉ là một vệ tinh, bạn sẽ cần 1 LNB (nhớ, 1 LNB mỗi vệ tinh). Nếu bạn muốn chỉ ở mức hơn 1 vệ tinh và họ đang trong vòng 35 độ của nhau (97,0, 101,0, 123,0 ví dụ), sau đó bạn có thể sử dụng một chủ LNB đa để giữ mỗi LNB với nhau vào cánh tay vệ tinh.

Motorized Systems
Nếu bạn muốn xem như là các vệ tinh nhiều càng tốt, sau đó là miễn phí-đối-không có động cơ hệ thống vệ tinh hoạt động tốt nhất bởi vì các món ăn sẽ di chuyển từ Đông sang Tây và điểm đến bất cứ vệ tinh nào bạn chọn. Động cơ là một phần cứng kết nối ở mặt sau của đĩa vệ tinh. Không có điện bên ngoài là cần thiết cho các động cơ như cáp vệ tinh sẽ sức mạnh động cơ. Đây là cách tốt nhất để có được vệ tinh và các đài truyền hình tối đa. Đọc thêm chi tiết về Motorized system bấm vào đây

 


Chúng ta có bộ cài đặt do-it-yourself cho cả hai hệ thống văn phòng phẩm và cơ giới

Thiết bị truyền hình vệ tinh cài đặt Click vào đây
Tìm Cài đặt của tôi địa phương nhấn vào đây
Read Post | nhận xét