Translate

Climate Change

Popular Posts

Climate Change

CLIMATE GIS NHẮN NHỦ CÁC BẠN YÊU GIS & YÊU MÔI TRƯỜNG DÀNH CHÚT THỜI GIAN XEM ĐOẠN VIDEO CLIP NÀY

FME Desktop 2011

 
CLIMATE GIS xin giới thiệu đến độc giả phần mềm FME 2011 SP1-6515 (x86): Một giải pháp tối ưu để chuyển đổi Dữ liệu địa lý, hỗ trợ rất nhiều định dạng khác nhau, Chuyển đổi dữ liệu cho cơ sở dữ liệu khác nhau, geoserver - ArcSDE, MySQL, PostGIS và SQL Server 2008.
Đọc dữ liệu KML, KMZ. FME Desktop là một bộ công cụ linh hoạt và mạnh mẽ trong chuyển đổi dữ liệu không gian và được sử dụng bởi hàng ngàn chuyên gia GIS trên toàn thế giới để.
Dữ liệu GIS (không gian) của các bộ sản phẩm phần mềm là khác nhau và độc quyền của hãng đó và các dữ liệu này có điểm tương đồng và có thể chuyển đổi qua lại để sử dụng. FME 2011 sẽ giúp các bạn thực hiện tốt nhiệm vụ này.
Trong hơn 15 năm, FME cung cấp cho các chuyên gia GIS mộ công cụ chuyển đổi hữu hiệu. FME Desktop giúp chúng ta sử dụng được dữ liệu linh hoạt, chuyển đổi qua các định dạng GIS khác nhau để tối ưu các tính năng mạnh mẽ của bộ phần mềm cảu các hãng khác nhau.
Điểm mạnh của FME Desktop 2011
- Có khả năng đọc 225 định dạng dữ liệu GIS khác nhau
- Chuyển đổi mô hình dữ liệu linh hoạt  và chuyển đổi hệ thống phối hợp
- Mạnh mẽ tích hợp giữa nhiều loại dữ liệu và trong các ứng dụng GIS hàng đầu
FME 201
Đọc và ghi dữ liệu trên hơn 225 định dạng với bộ công cụ độc đáo của FME Desktop hỗ trợ định dạng là rất mạnh trong  GIS:  CAD, GIS, raster, database, 3D and BIM formats; for example, AutoCAD DWF/DWG, Bentley Microstation Design file, ESRI Shape, GeoTIFF, Industry Foundation Class STEP Files (IFC) and Oracle Spatial. Bạn cũng có thể thực hiện truy vấn SQL đối với cơ sở dữ liệu không gian của bạn, bao gồm cả ESRI ArcSDE, MySQL, SQL Server PostGIS và  SQL Server Spatial 2008.

chuyển đổi dữ liệu GIS dang các định dạng khác nhau để phân tích đồ họa và biên tập. Có 300 công cụ giúp bạn thao tác dễ dàng và chính xác với dữ liệu không gian và thuộc tính, khi chuyển đổi qua các định dạng khác nhau mà không làm mất, sai dữ liệu. Thực hiện lệnh về hình học: Đổi tên thuộc tính, tính toán mới, thuộc tính giá trị, điều chỉnh tính năng, Ký tự...
Hiểu dữ liệu không gian của bạn chặt chẽ tích hợp với FME Workbench, các FME Universal Viewer cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra hình học và thuộc tính dữ liệu không gian của bạn -.. Trước, sau, và ngay cả trong quá trình chuyển đổi Bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra tính năng, xác định các thuộc tính và giá trị, tăng cường sử dụng màn hình hiển thị màu sắc, ký hiệu và ghi nhãn.

Nhanh chóng di chuyển dữ liệu từ một định dạng khác.  FME dịch phổdễ dàng cho bạn để thực hiện chuyển đổi đơn giản giữa hàng trăm định dạng một cách đơn giản: kéo-và-thả. Bạn cũng có thể sử dụng nó để chạy không gian làm việc và được tạo ra bởi những tool khác thông qua FME Workbench.
FME 2011 Workbench Startup View
Tiết kiệm thời gian qua xử lý hàng loạt hiệu quả Với FME Desktop, bạn có thể đặt dữ liệu không gian của bạn để chạy tự động từ Windows theo lịch trình hoặc một dòng lệnh.. Viết kịch bản của hàng loạt bản dịch của bạn hoặc để tạo ra các kịch bản FME cho bạn. Xây dựng một không gian làm việc và chạy nó trên nhiều bộ dữ liệu - không cần phải tự thay đổi mã nguồn trong không gian làm việc mỗi thiết kế cho hiệu quả, tính năng này là rất lý tưởng.

Đi kèm FME là phần mềm và hỗ trợ kỹ thuật chon FME người dùng truy cập vào phiên bản beta FME. Cập nhật hàng tuần, do đó bạn luôn luôn cập nhật các tính năng mới nhất.

Đảm bảo nhanh chóng, đơn giản chuyển đổi hệ thống phối hợp. Với FME Desktop, bạn có thể chọn từ hàng ngàn hệ thống phối hợp được xác định trước dựa trên một loạt các dự đoán, ellipsoids, và mốc đo lường. Bạn cũng có thể định nghĩa riêng của hệ thống phối hợp tùy chỉnh của bạn.

Thuận tiện truy cập và chuyển đổi hàng trăm định dạng dữ liệu khác nhau trực tiếp từ bên trong ứng dụng của bạn của sự lựa chọn của toàn bộ sức mạnh của FME có thể được truy cập trực tiếp từ bên trong GIS phổ biến hoặc các ứng dụng  kinh doanh, bao gồm cả: Autodesk AutoCAD Map 3D and MapGuide, ESRI ArcGIS, IBM Information Server DataStage, Informatica PowerCenter, Intergraph GeoMedia, MapInfo Professional, Microsoft SQL Server (including Integration Services), Oracle Spatial, Smallworld

Thêm vào đó, sự linh hoạt tối đa, FME có thể được truy cập bởi các ứng dụng trong C, Java và. NET

NeoGeography Hỗ trợ
Tạo mashup sử dụng định dạng mới nhất và các dịch vụ web. FME Desktop có thể đọc / ghi dữ liệu không gian địa lý trong các định dạng web phổ biến như GeoRSS và Google KML (Google Earth / Maps) Bạn FME cũng có thể tiêu thụ dữ liệu từ các dịch vụ web bao gồm WFS, WMS, REST. và mã hoá địa lý.
Cần soft liên hệ tại đây 
Read Post | nhận xét

Up Dữ Liệu Lên Google Earth Kiểm Tra Độ Chính Xác

Có rất nhiều độc giả băn khoăn về dữ liệu mình đang sử dụng có chính xác không đặc biệt là dữ liệu địa hình, các đường đồng mức... CLIMATE GIS nhận được nhiều thư của độc giả hỏi về phương pháp kiểm tra dữ liệu đơn giản nhất. Có rất nhiều phương pháp kiểm tra mà CLIMATE GIS đã tư vấn cho độc giả và độc giả quan tâm nhất đến phương pháp Up dữ liệu lên GE đề so sánh. Thực hiện kỹ thuật này có nhiều cách làm, do các độc giả chưa thực hiện thành công nên CLIMATE GIS xin hướng dẫn các bạn cách làm đơn giản nhất là up dứ liệu lên GE từ Mapinfo.
Từ bản 9.0 Mapinfo có phát triển một Tool là Google Earth Conection Utility giúp các bạn thực hiện lệnh Export dữ liệu sang GE cụ thể cách làm CLIMATE GIS xin chia sẻ như sau:
Đầu tiên máy tính của bạn phải đảm bảo cài Mapinfo Version 9.0 trở nên tốt nhất là bản 10.5.0.19 hoặc bản 11 tôi để sẵn trên Web rồi đó. Thứ hai máy tính đảm bảo càu đặt GE bản Pro tôi cũng đã chia sẻ trên web.
Thực hiện như sau:
Khởi động Mapinfo và mở dữ liệu cần kiểm tra (ở đây CLIMATE GIS Demo dữ liệu Tỉnh Thái Nguyên trên Mapinfo 11 và GE Pro 6.2)
Cửa sổ Mapinfo và dữ liêu hiển thị
Sau đó vào Tool -> Tool manager
Tool Manager
Cửa sổ Tool Manager hiện ra ta tìm đến Google Earth Conection Utility tích chọn tool này ở hai vị trí như hình
Chọn Tool Google Earth Conection Utility
Thanh Tool Google Earth Conection Utility sẽ hiện ra chúng ta chọn (query) lớp dữ liệu cần kiểm tra và chọn lệnh Export map to GE như hình
Lệnh Export
chọn oke
Thực hiện lệnh
chọn oke (ở đây ta chọn đượng link lưu dữ liệu và dổi tên file)
Export
Kết quả chúng ta có như sau
Kết quả trên GE
Chúc các độc giả thành công
Read Post | nhận xét (1)

GIS 3D: Trợ thủ đắc lực trong quản lý hạ tầng đô thị


Xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 90 và bùng nổ mạnh mẽ trong những năm gần đây, hệ thống thông tin địa lý (Geographic Information System - GIS) ra đời trên cơ sở sự phát triển của khoa học máy tính và ngày nay được biết đến là một trợ thủ đắc lực trong quản lý hạ tầng đô thị tại Việt Nam.

Hiện nay, tại Việt Nam GIS đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành khoa học có liên quan đến dữ liệu không gian, từ những ngành khoa học tự nhiên đến các ngành khoa học xã hội. Có thể kể đến những ứng dụng của GIS trong điện lực, công nghệ thông tin, cấp thoát nước, phương tiện vận tải và vận chuyển chất thải, khai thác nước ngầm…


Từ những kết quả đạt được trong những ứng dụng trên cho thấy rằng GIS là một hệ thống có nhiều lợi ích cả trong công tác quản lý và phát triển đô thị, phân tích hiện trạng và dự báo xu hướng phát triển đô thị. Cùng với sự phát triển không ngừng của tiến bộ khoa học kỹ thuật, GIS 3D thật sự trở thành mối quan tâm hàng đầu của các nhà quản lý, các nhà khoa học. Đây cũng là chủ đề được đưa ra bàn luận sáng nay 14/6 trong buổi hội thảo Ứng dụng GIS 3D trong quản lý hạ tầng đô thị tại Việt Nam.

Đây là cơ hội cho các nhà quản lý, các chuyên gia phát triển đô thị cùng với Bộ xây dựng cùng ngồi lại với nhau để nhìn nhận khả năng, cơ hội và giải pháp ứng dụng GIS 3D trong quản lý và phát triển đô thị Việt Nam một cách tòan diện và phù hợp với xu thế hội nhập.

Bên cạnh những ưu việt trên thì cũng có không ít khó khăn cho Việt Nam khi tiếp cận và ứng dụng GIS 3D trong quản lý hạ tầng đô thị, vì chưa có sự đồng nhất hệ thống, hạn chế về nguồn kinh phí và và nguồn nhân lực để vận hành hệ thống GIS 3D.

Việc ứng dụng GIS 3D là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác quản lý đô thị và quy hoạch đô thị tại Việt Nam hiện nay, đặc biệt là những năm gần đây, khi mà một số vấn đề quan trọng mang tính toàn cầu bị ảnh hưởng như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên... đang làm biến dạng bề mặt địa hình của chúng ta.
Ngọc Diệp - Văn Phước
Read Post | nhận xét

Bentley MicroStation V8i XM v08.11.05.17


Bentley MicroStation làphần mềm CAD truyền thống và nổi tiếng của tập đoàn Bentley, chuyên cung cấp các giải pháp để tạo, quản trị và xuất bản nội dung thuộc các lĩnh vực kiến trúc, công nghiệp, xây dựng. MicroStation V8 là phiên bản mới nhất được công bố, hỗ trợ toàn diện tất cả các định dạng CAD chuẩn hiện nay là DWG của AutoCAD và DGN của MicroStation. Phiên bản mới này giúp giải quyết một loạt các hạn chế về dung lượng file, kết hợp được dữ liệu 2D và 3D trong cùng một file và hỗ trợ Unicode.
MicroStation là phần mềm nền tảng trong lĩnh vực phần mềm thiết kế trợ giúp bằng máy tính Computer Aided Design (CAD) và thông tin địa lý (GIS). MicroStation hỗ trợ tất cả các định dạng CAD chuẩn trên thế giới hiện nay; cho phép bảo mật các dữ liệu thiết kế; kết hợp cả dữ liệu thiết kế 2D và 3D; xử lý ảnh trong lĩnh vực làm bản đồ; hỗ trợ Unicode; hỗ trợ các hệ CSDL Oracle. MS SQL, Sybase, Informix, Access.

- Được thiết kế như là phần mềm CAD nền tảng, tập trung hỗ trợ cho các chức năng thiết kế AEC - Khả năng tương tác giữa các loại dữ liệu CAD chuẩn và quản lý thay đổi trong luồng làm việc. - Được thiết kế để tăng cường khả năng làm việc cộng tác. - Cung cấp khả năng mô hình hoá và các công cụ hình dung cho đối tượng thiết kế

- MicroStation hỗ trợ tất cả các định dạng CAD chuẩn trên thế giới hiện nay; cho phép bảo mật các dữ liệu thiết kế; kết hợp cả dữ liệu thiết kế 2D và 3D; xử lý ảnh trong lĩnh vực làm bản đồ; hỗ trợ Unicode; hỗ trợ các hệ CSDL Oracle. MS SQL, Sybase, Informix, Access - Phần mềm đã được chào bán tại kỳ SoftMart 2003

- GPPM đã được doanh nghiệp trong nước sử dụng, cụ thể là 1. Các phòng ban, công ty làm bản đồ - Cục đo đạc bản đồ - Bộ tài nguyên môi trường 2. Các phòng ban, công ty làm bản đồ - Cục bản đồ quân đội – BTTM 3. Vietsovpetro, Tổng công ty Tư vấn Thiết kế GTVT - GPPM đã được doanh nghiệp nước ngoài sử dụng.

- Cấu hình thiết bị ứng dụng: Tối thiểu RAM 128 MB, Intel® Pentium® or AMD AthlonTM - Hệ điều hành: Chạy trên các hệ điều hành Win98, WinNT, WinXP, Win2000, Vista.

MicroStation V8 hiện nay đã giải quyết được một loạt các hạn chế về dung lượng file. Điều này đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực làm bản đồ, nhất là khi phát triển các bản đồ địa hình mô phỏng chi tiết cần đến dựng lưới và phân tính bề mặt. Phương thức phân chia lớp thông tin trong giới hạn từ 0-63 lớn đã bị loại bỏ mà thay bằng số các lớp thông tin theo nhu cầu người sử dụng.

Tính linh hoạt trong sử dụng của MicroStation V8 được thể hiện qua việc kết hợp dữ liệu 2D và 3D trong cùng một file. Người sử dụng có thể nhanh chóng gắn một file tham chiếu 2D trên một file địa hình 3D. Một ảnh nền bản đồ cho địa hình cũng có thể được thể hiện ở tất cả các góc cạnh nhìn từ vị trí phẳng cho đến vị trí phối cảnh. Trong thiết kế kiến trúc, người kĩ sư bên cạnh bản vẽ phối cảnh, họ có thể nhanh chóng đưa một mô tả thiết kế chi tiết bản vẽ phối cảnh ở dạng 2D để bổ xung thông tin bản vẽ. MicroStation V8 có thể coi như là một ứng dụng đồ hoạ kết hợp nhuần nhuyễn giữa thiết kế 2D và 3D trong tất cả mọi lĩnh vực có liên quan. 

Khả năng hỗ trợ Unicode lần đầu tiên được đưa vào trong MicroStation V8, cho phép các tài liệu, các bản thiết kế ở dạng quốc tế hoá và cũng đáp ứng được các yêu cầu và quy định về văn bản ở Việt Nam. Hiện nay MicroStation V8 hỗ trợ cho các hệ cơ sở dữ liệu Oracle. MS SQL, Sybase, Informix, Access. MicroStation V8 còn là một môi trường phát triển ứng dụng trên môi trường CAD hoàn chỉnh bằng việc hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình Visual Basic, MicroStation Basic, MDL, người sử dụng có thể sử dụng bộ công cụ Visual C++ hoặc .NET. để viết mã và gỡ rối trương trình. MicroStation V8 cung cấp một nền tảng công nghệ tiên tiến toàn diện cho môi trường thiết kế công nghiệp cao cấp....

Link Download Full: Download
Pass Unlock: trantoanmicro
Gặp vấn đề trong quá trình thực hiện liên hệ tôi tại đây: CONTACT 
Read Post | nhận xét

Sử Lý Ảnh Viễn Thám (RS)

Read Post | nhận xét