Translate

Climate Change

Popular Posts

Climate Change

CLIMATE GIS NHẮN NHỦ CÁC BẠN YÊU GIS & YÊU MÔI TRƯỜNG DÀNH CHÚT THỜI GIAN XEM ĐOẠN VIDEO CLIP NÀY

ESRI ArcGIS 9.3

Sau khi upload bản ArcGIS 10 bản Beta có nhiều tính năng không làm thỏa mãn độc giả. Do đã sử dụng Version 10 nên mọi người không muốn quay trở lại 9.2 và mình nhân được nhiều phản hồi từ phía độc giả mong muốn CLIMATE GIS cung cấp bản 9.3 chuẩn.
 
Để đáp ứng lòng mong mỏi của độc giả CLIMATE GIS xin gửi tới độc giả bản ArcGIS 9.3 Full (ArcGIS  Desktop & ArcGIS Server).
Phiên bản ArcGIS 9.3 có nhiều tính năng mới hơn bản 9.2 như tính năng thống kê Gause và hỗ trợ nhiều thông báo lỗi hơn, cải thiện các tính năng biên tập dữ liệu, label cho đối tượng, hỗ trợ mạnh hơn cho các script, mô hình hoá và hỗ trợ mạnh mẽ cho biên tập các đối tượng hình học theo phương châm những gì nhìn thấy là những gì thấy gì có được (WYSIWYG).

ArcMap

Cách đặt label cho các đường đồng mức sẽ đẹp hơn đáp ứng nhu cầu của người dùng trong biên tập bản đồ địa hình. Đặc biệt là label cao độ của các đường đồng mức sẽ đặt ở các đường đồng mức cái và không đè hay bị đè lên với các đối tượng dạng đường khác.

Phiên bản mới cũng sẽ giới thiệu phương pháp biên tập theo kiểu WYSIWYG đối với mạng lưới các line trong bản đồ và những cải tiến trong cách đặt địa chỉ với các đường giao thông, hỗ trợ ký tự của ngôn ngữ các nước Châu Âu, có nhiều cửa sổ làm việc hơn, label ba chiều cho các đối tượng 3D, import dữ liệu từ các web service nhanh hơn, định vị trong môi trường 3D, hỗ trợ chuẩn COLLADA (một chuẩn trao đổi dữ liệu dạng XML cho các phần mềm đồ hoạ 3D).


ArcGIS Server
Những tính năng được tăng cường cho ArcGIS Sever bao gồm:
1. Tăng cường cho tính năng in ấn để có được những bản đồ chất lượng cao.
2. Thông tin đối tượng có thể được thể hiện khi di chuyển chuột qua các đối tượng đó, giảm được nhiều thao tác click chuột.
3. Hỗ trợ WFS (Web Feature Service), WCS (Web Coverage Service) cho dữ liệu raster, KML đơn giản và GML.
4. Quản lý dữ liệu không gian và dữ liệu bản đồ tương thích với người dùng AutoCAD thể hiện cụ thể qua sản phẩm mới là ArcGIS for AutoCAD.
5. Hỗ trợ nhiều API hơn và hỗ trợ mạnh các API cho Java Script
6. Có tính năng hỗ trợ cache để cải thiện tốc độ cho các ứng dụng web.
7. Tăng cường bảo mật cho các ứng dụng và dịch vụ web, cho phép người dùng truy cập dựa trên chế độ xác thực của Window.
8. Hỗ trợ mạnh mẽ cho PostGreSQL, Oracle Express và DB2
9. Có thêm công cụ kết nối (client) cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows Mobile.

ArcExplorer

Hiện tại thì ArcExplorer được phân phối miễn phí cho ArcGIS Server.

ArcGIS online

ArcGIS Online, một trang web hỗ trợ học và thực hành ArcGIS trực tuyến, sẽ tiếp tục phát triển với nhiều dữ liệu hơn.

Các phép phân tích không gian

Có rất nhiều tính năng được phát triển thêm cho các phép phân tích không gian trong ArcGIS 9.3.
Sẽ có thêm các biểu đồ và đồ thị cho lĩnh vực kinh doanh, chúng được phân bố hợp lý và cùng thể hiện đặc điểm của dữ liệu, mối tương quan giữa dữ liệu của các đối tượng với nhiều lựa chọn hơn. Người dùng có thể tạo một kiểu mẫu các biểu đồ tuỳ ý và có thể áp dụng kiểu mẫu này cho các khu vực khác nếu muốn.
Thêm nữa, các mô hình hồi quy không gian sẽ cho phép người dùng có thể hiểu được sự khác nhau giữa các đối tượng và từ đó có thể dự đoán được xu hướng phát triển của đối tượng hoặc dự đoán các hiện tượng.

Người dùng có thể phát triển các công cụ phân tích không gian bằng các script Python, ngôn ngữ script hiện ESRI đang dùng. ESRI cũng đang tìm đối tác để viết thêm các mô hình cho cho ArcGIS bằng Python. Ngoài ra, phiên bản 9.3 cũng sẽ bao gồm các phép tính thống kê không gian như phân bố trung bình, các phép tính tương quan không gian.

Mô hình hoá thời gian thực

ArcGIS sẽ hỗ trợ xây dựng các phương pháp riêng để kết hợp các cửa sổ chức năng cho các sự kiện cần theo dõi với tốc độ thời gian thực. Điều này sẽ đòi hỏi phải quản lý một số lượng lớn các cửa sổ theo dõi sự thay đổi vị trí nhanh chóng của đối tượng.

ArcPad
ArcPad 7.1, hiện không đi kèm với bộ ArcGIS, cũng sẽ có thêm dữ liệu được ESRI mua từ NAVTEQ và một module hỗ trợ thực hiện bản đồ giao thông mà người dùng không phải trả thêm tiền cho module này. Một công cụ có tên là "quick project” sẽ cho phép người dùng thiết bị cầm tay nhanh chóng ghi lại các đối tượng dạng điểm, đường và vùng. ArcPad 7.1 hiện tại đã có bản beta và sẽ được phát hành trong vài tháng tới.

Tích hợp với các hệ thống khác

Một module mới cho phép kết nối qua lại giữa ArcGIS và phần mềm IDRISI của đại học Clark University. Giờ đây ArcGIS có thể tuy cập vào các công cụ raster của IDRISI để thực hiện các phép các thao tác như phát hiện các thay đổi.
Bản dùng thử các bạn Download tại đây: DOWNLOAD
Cần soft liên hệ tại đây
Read Post | nhận xét (3)

3D City GIS

Hiện nay, BENTLEY MAP GIS 3D là một trong những lựa chọn tối ưu nhất để xây dựng nên thành phố 3D trong đó các cơ sở hạ tầng đô thị (Điện, Nước, Viễn Thông, Nhà Cửa...) được thể hiện một cách đầy đủ và sinh động, giúp cho việc quản lý hạ tầng được dễ dàng.


Một số vấn đề sau của thành phố 3D sẽ được giải quyết nếu áp dụng Bentley Map GIS 3D:
1. Ứng dụng GIS 3D hoàn chỉnh, tận dụng GIS 2D, hình ảnh  hiện có và các mô hình 3D
2. Tích hợp chi tiết dữ liệu 3D (kỹ thuật, CAD, BIM, …).
3. Cho cái nhìn tổng thể thành phố 3D.
4. Mang đến sự tích hợp giữa tổng thể và chi tiết.
5. Nhiều ứng dụng sẽ được giải quyết tốt hơn với mô hình thành phố 3D.

Khi áp dụng Bentley Map GIS 3D, chúng ta có thể tạo ra một thành phố thông minh mà trong đó có:
1. Bố trí, sắp xếp cơ sở hạ tầng trong thế giới thực
2. Tích hợp quản lý tài sản trên cùng nền tảng 2D, 3D
3. Tạo ra hiển thị thực tế cho thể hiện dự án
4. Thực hiện nhiều phân tích chính xác hơn khi dùng mô hình 3D
5. Truyền tải và thể hiện kế hoạch phát triển hạ tầng phức tạp
6. Tạo ra dữ liệu 3D một lần và tái sử dụng cho nhiều lần khác

(Bố trí sắp xếp cơ sở hạ tầng ngầm)

(Phân tích bóng đổ tòa nhà)

(Tích hợp Google Earth)

Tài liệu: Download 
Software dùng thử:  Download
Cần soft liên hệ tại đây 
Read Post | nhận xét

WaterGEMS V8i

WaterGEMS là phần mềm ứng dụng mô hình hóa thủy lực, mô phỏng chất lượng nước trong hệ thống phân phối nước với khả năng tương tác tiên tiến, xây dựng mô hình không gian địa lý và tích hợp các công cụ quản lý. WaterGEMS cung cấp một môi trường làm việc dễ dàng cho phép người dùng có thể phân tích, thiết kế, tối ưu hóa hệ thống cấp nước. WaterGEMS có thể vận hành trên  các  phần  mền  sau:  Micro  Station,  AutoCAD,  chế  độ  độc  lập  Stand  Alone  và  đặc  biệt  là ArcGIS. Người dùng có thể sử dụng WaterGEMS để giải quyết những vấn đề sau:


 • Phân  tích  thủy  lực  theo  thời  gian  của  hệ  thống  phân  phối  nước  với  các  đối  tượng  như Bơm, Bể chứa, Đường ống, Ống nối, Van,… 
 • Thực hiện  dự báo  mô phỏng thời  gian  kéo  dài để phân tích  khả năng phản ứng của hệ thống thủy lực với những nhu cầu cung và cấp nước khác nhau.
 • Phân tích lưu lượng chữa cháy trong điều kiện khắc nghiệt của hệ thống. 
 • Ứng dụng chức năng quản lý Kịch Bản, so sánh các tình huống khác nhau trong hệ thống thủy lực. 
 • Hiệu  chỉnh  mô  hình  bằng  tay  với  công cụ Darwin  Calibrator  thông  qua  thuật  toán  di truyền. 
 • Đặc biệt, chạy trên ứng  dụng của các phần  mềm  khác  như MicroStation, AutoCAD và ArcGIS cho phép ứng dụng hệ thống thông tin địa lý giải quyết các vấn đề thủy lực mạng lưới đường ống. 


Phần mềm WaterGEMS mới nhất hiện nay là V8i với các tính năng nổi bật sau:

1/-Cập nhật GIS và tính tương hợp với CAD:

 • Hỗ  trợ  cho  ProjectWise  V8i:  Quản  lý  các  tập  tin  bằng  cách  sử  dụng  WaterGEMS ProjectWise.  
 • Hỗ trợ cho nền tảng v9.3 ArcGIS: khởi động WaterGEMS trên nền tảng 9,3. Hỗ trợ cho nền tảng AutoCAD 2009: khởi động WaterGEMS trên nền tảng AutoCAD2009, có thể chọn để chạy WaterGEMS trên nền tảng độc lập của nó.
 • Hỗ trợ cho nền tảng MicroStation V8i: Chạy trên nền tảng MicroStation.
2/-Cải tiến xây dựng mô hình:

Dễ dàng duy trì mô hình với mô hình GIS-ID thuộc tính: thuộc tính GIS-ID mới có thể được sử dụng để  duy trì  mối  liên  quan  giữa các bản ghi trong tập tin nguồn và các đối tượng trong mô hình.
Công cụ ModelBuilder được cải tiến (công cụ dùng để tạo ra mô hình mới hoặc cập nhật những dữ liệu hiện có từ các nguồn dữ liệu khác nhau):

 • ModelBuilder được hỗ trợ bởi hệ quản trị cơ sở dữ liệu Oracle.
 • Dữ liệu được nhập vào bằng cách sử dụng câu hỏi truy vấn. Điều này cho phép người sử dụng để sàn lọc các dữ liệu cần nhập, mà không cần phải thay đổi dữ liệu từ định dạng gốc của nó. 
 • Cập nhật các kịch bản đang được chọn hoặc tạo ra một kịch bản con mới trong quá trình nhập dữ liệu. Sử dụng một kịch bản con cho phép bạn xem các thay đổi được thực hiện bởi ModelBuilder trong xây dựng mô hình mới hoạt động.
3/-Quản lý Mô hình một cách dễ dàng:

 • Công cụ Demand Control Center  cho phép  người  dùng  lọc  dữ  liệu theo  vùng  và phân tích thống kê.
 • Cải thiện hiệu suất trên mô hình đường ống lớn. 
 • Công cụ New Merge Nodes in Close Proximity tự động kết nối các nút và ống dẫn với nhau. 
4/-Tăng cường hoạt động của Mô hình:
 • Công cụ Darwin  Calibrator đã giành giải thưởng trong việc phát hiện rò rỉ trong hệ thống cấp nước: người dùng có thể sử dụng công cụ trên bằng giải thuật di truyền qua dữ liệu dòng chảy và áp lực.
 • Loại van mới được them vào (air release valve) cho phép xử lý chính xác hơn thông số Bơm ở độ cao.
5/-Giải thích kết quả: Khả năng tạo Google Earth (KML) cho việc hiện thị kết quả
Nguồn: http://www.vietan-enviro.com
Read Post | nhận xét