Translate

Climate Change

Popular Posts

Climate Change

CLIMATE GIS NHẮN NHỦ CÁC BẠN YÊU GIS & YÊU MÔI TRƯỜNG DÀNH CHÚT THỜI GIAN XEM ĐOẠN VIDEO CLIP NÀY

Thiên Nhiên và Môi Trường

Trước cảnh đẹp của thiên nhiên làm con người ta liên tưởng tới môi trường sống. Hãy dành chút thời gian để ngắm cảnh vật xung quanh để có ý thức hơn tới môi trường "Hãy dừng đúng lúc" Các bạn nhé.

Giản Dị
Hoang Dã
Tự Nhiên
Độc Đáo
Hoang Dại
Hoang Dã
Thủy Chung
Tiềm Ẩn
Sức Sống
Sự Sống Bắt Đầu
Chám
Đơn Độc
Nấm Gỗ
Nấm Đất
Mẹ Con
Che Chở
Huyền Bí
Tàn Lụi
Huy Hoàng
Nhất Trụ
Hồng Dại
Nhỏ Bé
Sức Sống
Hoa Cà
Nhện
Săn Mồi
Mạng Sương
Giọt Sương
Giọt Sương
Long Lanh
Mạng sương
Nắm đấm của tự nhiên
Bao Vệ Môi Trường
Độc Hành
Đơn Độc
Đồng Nội
Cô Độc
Sương Trên Cánh Hoa
Giọt Sương
Hãy suy ngẫm, thiên nhiên đẹp là thế nhưng chúng sẽ mất đi nếu chúng ta không hành động, không bảo vệ chúng. Khi thực hiện một hành động gây hại cho môi trường các bạn hayc nhớ tớ những bức ảnh tôi gửi tặng, nó sẽ là quá khứ nếu chúng ta dừng lại không đúng lúc.
Read Post | nhận xét

PHẦN MỀM SCANEX IMAGE PROCESSOR V.3.0

Đây là tổ hợp phần mềm làm việc với các dữ liệu ảnh hàng không và viễn thám có cấu trúc modul và các chức năng cơ bản như sau:
1. Các chức năng cơ bản
+ Xuất/nhập và hiển thị các dữ liệu raster
+ Tải gói và hiệu chỉnh các dữ liệu SRTM-90 và GTOPO30
+ Hiệu chỉnh hình học có tính hệ thống các dữ liệu viễn thám Quả đất
+ Mô hình định hướng vệ tinh và máy chụp được làm chính xác
+ Chuyển đổi  đa thức
+ Chuyển đổi cục bộ
+ Chuyển đổi trực giao các raster
+ Đăng nhập raster tự động
+ Làm chính xác độ phân giải không gian – Image Fusion
+ Tạo mosaic của hình ảnh
+ Khử khói trên ảnh
+ Biến đổi đo bức xạ
+ Các phép tính số học với các lớp raster
+ Tính các đặc trưng cấu tạo của ảnh
+ Phân tích sự thay đổi các đối tượng theo thời gian _ Change Detection
+ Phân loại ảnh (có giám định và không giám định)
+ Hiệu chỉnh các kết quả phân loại
+ Tải, tạo và biên tập các lớp véctơ
+ Vectơ hóa tự động
+ Chuẩn bị in thử
2. Mô hình 3D mô hình hóa và hiển thị
+ Xây dựng mô hình 3D của bề mặt quả đất với các mức độ chi tiết khác nhau
+ Ánh xạ các mô hình 3D bề mặt Quả đất trong thời gian thực
+ Số hóa các lớp véc tơ, các lớp chuyên đề raster bổ sung
+ Mô hình hóa mây, sương mù, khói, bề mặt nước, cây v…v
+ Khả năng thiết lập các cấu tạo của các đối tượng  3D xây dựng
+ Nhập mô hình 3 D trong khuôn dạng 3 D studio MAX
+ Khả năng ghi video
+ Khả năng thiết lập đường đua của xe và máy chụp ảnh
+ Khả năng đo khoảng cách và góc “theo địa hình”
3.Modul phân loại và mô tả chuyên đề kết quả đo chụp nhiều vùng (Thematic Pro)
- Phân loại (tự động) không điểu khiển trên cơ sở phân tích với việc sử dụng thuật toán ISODATA (qui trình Phân tích dữ liệu  tự tổ chức lặp-Iteractiv Self-organizing Data Analysis Technique).
- Phân loại có điều khiển trên cơ sở ảnh địa hình (Topographic Mapping)
- Phân loại có điều khiển các dữ liệu radar và đa phổ trên cơ sở thuật toán phân đoạn
- Hiệu chỉnh theo chuyên đề các kết quả phân đoạn
- Vectơ hóa các kết quả.
4. Modul làm việc với mô hình số địa hình (DEM)
+ Xây dựng mô hình số độ cao phù hợp thủy hệ theo các dữ liệu véc tơ
+ Xây dựng mô hình số độ cao theo cặp ảnh lập thể của dữ liệu số
+ Tính đạo hàm của địa hình
+ Gradient ngang và đứng
+ Phân loại địa hình theo Evanx
5.Modul hiệu chỉnh ảnh radar (SAR)
+Phân đoạn các dữ liệu SAR
+Khả năng tính đến đặc trưng cấu tạo của ảnh
+ Hiệu chỉnh chuyên đề các kết quả phân đoạn
+ Véc tơ hóa tự động các kết quả
+ Làm rõ các vết dầu loang
+ Kiểm tra tàu bè
6. Modul “Mô hình hóa”
+ Tính cân bằng phòng xạ
+ Mô hình thủy văn TOPOMODEL
+ Mô hình hóa và hiển thị hóa các vịnh, thác nước và ngập lụt
+ Nhận mô hình lan truyền nước vào thời điểm cho trước
7. Modul “Các phương tiện thiết lập” (SDK)
+ Khả năng làm việc với hình ảnh như với ma trận
+ Sử dụng hơn 40 hàm, toán tử và phép lọc toán học chuẩn
+ Khả năng thực hiện hiệu chỉnh lập thể và hiệu chỉnh đo bức xạ
+ Viết ký hiệu riêng và thiết lập giao diện của người sử dụng (GUI) đối với các ký hiệu.
Read Post | nhận xét

Giới thiệu ArcGIS Server


ArcGIS Server là nền tảng để xây dựng hệ thống thông tin địa lý (GIS) có quy mô lớn, trong đó các ứng dụng GIS được quản lý tập trung, hỗ trợ đa người dùng, tích hợp nhiều chức năng GIS mạnh và được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn công nghiệp. ArcGIS Server quản lý các nguồn dữ liệu địa lý như bản đồ, số liệu không gian …

Đây là một hệ thống phân phối gồm nhiều thành phần có thể triển khai trên nhiều máy khác nhau. Mỗi thành phần này nắm giữ một vai trò cụ thể trong quá trình quản lý, hoạt động hoặc ngừng hoạt động, cân bằng nguồn tài nguyên cung cấp cho một hay nhiều server. Các thành phần của ArcGIS Server bao gồm:

* Máy chủ GIS (GIS Server): Lưu trữ và chạy các ứng dụng server. Máy chủ GIS bao gồm một máy chủ SOM (Server Object Manager) và một hoặc nhiều máy chủ SOC khác (Server Object Containers)
* Máy chủ Web (Web Server): Lưu trữ các ứng dụng và dịch vụ Web có sử dụng các thành phần chạy trên máy chủ GIS.
* Trình duyệt Web: Được dùng để kết nối đến các ứng dụng Web chạy trên máy chủ Web.

Các ứng dụng Desktop: Kết nối theo giao thức truyền dẫn siêu văn bản (HTTP) đến các dịch vụ Web chạy trên máy chủ Web hoặc kết nối trực tiếp đến máy chủ GIS thông qua môi trường mạng LAN hay WAN
Những đặc điểm chính của ArcGIS Server

1. Khung GIS chuẩn

ArcGIS Server cung cấp một framework chuẩn dùng cho việc phát triển các ứng dụng trên máy chủ GIS. Bộ phần mềm GIS phổ biến nhất hiện nay (ArcView® , ArcEditorTM, ArcInfo®) cũng được xây dựng dựa trên cùng một nền tảng. ArcGIS Server không những có thể mở rộng ra mà còn cung cấp rất nhiều chức năng mạnh cho phép các lập trình viên không phải mất nhiều thời gian nghiên cứu, xây dựng các chức năng GIS từ đầu.

2. Chi phí thấp

ArcGIS Server có khả năng hỗ trợ các ứng dụng lớn như xây dựng Web GIS, chạy trên nhiều máy chủ, hỗ trợ đa người dùng. Công nghệ ADF không giới hạn bản quyền. Điều này cho phép các ứng dụng server có thể chạy trên nhiều máy chủ Web, do đó làm giảm giá thành, chỉ phụ thuộc vào số lượng người dùng.

3. Các ứng dụng Web

ArcGIS Server cung cấp một bộ các Web controls. Các Web controls này làm đơn giản đi các công đoạn xây dựng tích hợp bản đồ vào các ứng dụng Web, giúp cho các lập trình viên tập trung vào xây dựng các chức năng GIS theo mục đích của mình.

4. Các mẫu ứng dụng Web

ArcGIS Server cung cấp khá nhiều mẫu ứng dụng Web. Lập trình viên có thể sử dụng những mẫu này kết hợp với các Web controls để tạo ra các ứng dụng Web theo mục đích của mình hoặc cũng có thể dùng để tham khảo.

5. Hỗ trợ đa nền

ArcGIS Server ADF dành cho Java chạy trên nhiều hệ điều hành sử dụng kiến trúc của UNIX và hỗ trợ một số lượng lớn các Web server.

Bản thân GIS Server được hỗ trợ cho Windows, Sun Solaris và Red Hat Linux. ADF dành cho .NET chỉ chạy được trên một số hệ điều hành Windows. Tham khảo tại http://support.esri.com để biết thêm thông tin về những hệ điều hành nào được hỗ trợ.

6. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình

ArcGIS Server hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình, bao gồm cả .NET và Java để phát triển các ứng dụng, dịch vụ Web. Sử dụng COM và .NET cho phép mở rộng ArcGIS Server các tính năng theo yêu cầu riêng, ngoài ra COM, .NET, Java, và C++ còn được dùng để xây dựng các ứng dụng Desktop client. Điều này cho phép các đối tượng được lập trình bằng nhiều công cụ và các lập trình viên không nhất thiết phải biết nhiều ngôn ngữ lập trình.

7. Các phần mở rộng của ArcGIS Server

Bộ công cụ cho lập trình viên sử dụng ArcGIS Server còn kèm theo các chức năng mở rộng của ArcGIS 3D AnalystTM, ArcGIS Spatial Analyst và ArcGIS StreetMapTM

8. Cung cấp nhiều tài nguyên cho các lập trình viên.

Bộ công cụ phát triển ArcGIS Server cung cấp một hệ thống trợ giúp dựa theo các sơ đồ mô hình đối tượng (OMDs), các mẫu ứng dụng Web và cả các đoạn mã lập trình mẫu giúp cho các lập trình viên dễ dàng tiếp cận, sử dụng.

Tại sao sử dụng ArcGIS Server

ArcGIS Server cho phép các lập trình viên và các nhà thiết kế hệ thống triển khai quản lý tập trung GIS. Điều này sẽ làm giảm bớt giá thành cho những người sử dụng GIS và có thể mở rộng khả năng hỗ trợ người dùng, tiết kiệm giá thành cài đặt phần mềm trên từng máy. Cùng với khả năng hỗ trợ với các dịch vụ Web, ArcGIS Server có thể tích hợp lý tưởng với các hệ thống thông tin khác như các cơ sở dữ liệu quan hệ, các máy chủ Web, và các máy chủ lớn.

ArcGIS Server được bổ sung thêm vào gia đình sản phẩm các ứng dụng chạy trên server của ESRI đó là ArcIMS, ArcSDE, và ArcGIS Server. ArcIMS cho phép xuất bản các bản đồ và metadata dựa trên nền Web rất tốt, ArcGIS Server quản lý tập trung các ứng dụng GIS cao cấp. ArcSDE quản lý truy cập dữ liệu dành cho ArcGIS Server và ArcIMS

Những ai sử dụng ArcGIS Server?

* Nhóm sử dụng các ứng dụng Web: Nhóm người này chỉ cần có trình duyệt Web là có thể kết nối và tương tác với các dịch vụ, ứng dụng Web GIS mà không đòi hỏi phải biết về GIS.
* Nhóm phát triển các ứng dụng và dịch vụ Web : Sử dụng ADF để xây dựng các ứng dụng và dịch vụ Web dựa trên nền .NET hoặc Java. Xây dựng các ứng dụng Web dành cho người dùng ArcGIS Desktop kết nối đến qua mạng Internet, tích hợp các chức năng của GIS và có thể được sử dụng trong các chương trình khác.
* Nhóm sử dụng các sản phẩm ArcGIS Desktop : Nhóm người này có thể dùng các phần mềm ArcMap hay ArcCatalog kết nối và tải dữ liệu từ máy chủ qua mạng LAN hay Internet. Thiết kế và xây dựng dữ liệu cho các ứng dụng của ArcGIS Server.
* Nhóm phát triển ArcGIS Desktop, ArcGIS Engine : Nhóm người này có thể phát triển các ứng dụng có khả năng kết nối đến GIS server và chạy các thành phần ArcObject trên server. Cho phép tích hợp các chức năng trên desktop với các chức năng trên server.
* Nhóm quản lý server: Nhóm này sử dụng ArcCatalog kết nối đến máy chủ qua mạng nội bộ, quản lý server cũng như các ứng dụng chạy trên server, thêm hoặc gỡ bỏ các máy con vào hệ thống, phân quyền truy cập và sử dụng dữ liệu…
http://www.vidagis.com
Read Post | nhận xét

ArcSDE

ArcSDE là một ứng dụng trên máy chủ, mà ứng dụng của nó là lưu trữ và quản lý dữ liệu không gian raster, vector và số liệu khảo sát dựa trên những hệ quản trị CSDL thịnh hành hiện nay (IBM DB2, Informix, Microsoft SQL Server, và Oracle), nhằm tăng khả năng khai thác dữ liệu từ các ứng dụng đơn lẻ.
ArcSDE serves sử dụng cùng với các sản phẩm ArcGIS Desktop (ArcView, ArcEditor, và ArcInfo), hay các sản phẩm phát triển của ArcGIS (ArcGIS Engine, ArcGIS Server, và ArcIMS với tính năng quản lý dữ liệu đa người dùng).
ArcSDE  là cổng nối giữa các ứng dụng GIS và hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ (RDBMS). ArcSDE cho phép nhiều người dùng từ các phần mềm GIS như ArcInfo, ArcEditor, ArcView, và ArcIMS, MapObject có thể lưu trữ, quản lý và truy cập trực tiếp tới dữ liệu không gian được lưu trong RDBMS. ArcSDE tương thích với nhiều RDBMS nổi tiếng như Oracle, Informix, IBM DB2, and Microsoft SQL Server.
ArcSDE là thành phần chính trong quản lý dữ liệu chia sẻ và đa người dùng. ArcSDE cho phép quản lý một geodatabase quy mô lớn, có khả năng hiển thị và cập nhật đồng thời bởi nhiều người, tốc độ try cập và tìm kiếm cực cao, ArcSDE thực sự là thành phần cần thiết cho các hệ thống GIS tầm trung và lớn.
CHỨC NĂNG
  • Như một cổng giao tiếp để quản lý CSDL
  • Là một hệ quản trị CSDL mở
  • Là hệ thống quản lý đa người dùng
  • Thực hiện các chức năng của GIS trong CSDL lớn
  • Là mô hình thông tin địa lý phức tạp
  • Cấu hình một cách mềm dẻo
http://www.vidagis.com
Read Post | nhận xét

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Năm thứ 2 theo học đại học Khoa học Tự nhiên - ĐH QGHN, tôi bươn trải làm rất nhiều nghề trong đó có nghề làm người mẫu, sau chuyển sang nghề làm photoshop trong một ảnh viện áo cưới ở Hà Nội. Trong quá trình làm việc tôi có học được một chút ít về nhiếp ảnh. Sau khi tốt nghiệp Khoa môi trường trong tôi in sâu 2 chữ "Môi Trường". Mỗi đợt đi công tác tôi đều chú ý quan sát sự vật tự nhiên dưới con mắt của một nhiếp ảnh nghiệp dư. Tôi ghi lại các sự vật trong tự nhiên với những nét đẹp bình dị và chia sẻ cùng mọi người với thông điệp "Bảo Vệ Môi Trường". Hãy hành động vì một tương lai tươi sáng hơn cho thế hệ sau của chúng ta. Hãy nghĩ nhiều hơn và làm nhiều hơn cho Môi trường của chúng ta. Tự nhiên có nét đẹp riêng, có bao giờ bạn nhìn thấy nét đẹp đó? Hãy để ý đến sự vật vậy xung quanh đến một ngày bạn sẽ nhận thấy cần phải làm điều gí đó cho môi trường.
Cây Tầm Bóp
Bong Bong
Hoa Sim
Cam Chanh
Sim Tím
Hoa Giấy Rừng
Suy Tàn
Hoa Lan
Cô Độc
Rấp Cá
Đóa Hoa Rại
Vẻ Đẹp Buồn
Sương Và Hoa
Đóa Hoa Buồn
Đơn Độc
Sương Trên Lá
Sức Sống
Tiềm Ẩn
Mãnh Liệt
Bình Dị
Mạnh Mẽ
Buồn Rầu
Long Lanh
Bè Bạn
Xun Vầy
Mỗi người đều có điều ước và tôi mong qua hình ảnh tôi gửi các độc giả. Các bạn cảm nhận được ý nghĩa của cuộc sống, cảm nhận được nét đẹp của thiên nhiên và có ý thực hơn trong bản vệ nó.
Read Post | nhận xét