Ngắm cảnh đẹp trái đất từ góc chụp "quái chiêu"

Đó là những hình ảnh đến từ bộ ba vệ tinh GeoEye, "nhà cung cấp" hình ảnh cho dịch vụ Google Earth nổi tiếng. 
Chụp lại những khung cảnh thiên nhiên và công trình nhân tạo từ độ cao 643 km, những bức ảnh dưới đây sẽ cho chúng mình những trải nghiệm thật khác về những địa danh tưởng như đã quen thuộc trên thế giới.    
Đây chính là tháp Burj Khalifa ở Dubai, công trình cao nhất thế giới hiện nay (828m). Tấm hình này do vệ tinh GeoEye 1 “tác nghiệp” vào ngày 9 tháng 2 năm 2010.    
Đỉnh Everest hùng vĩ với chiều cao 8850m so với mực nước biển.   Ba vệ tinh GeoEye được điều khiển từ trụ sở chính đặt tại bang Virginia, Mỹ. Bộ ba này chính là nơi cung cấp những hình ảnh độc quyền cho hai ứng dụng “hàng khủng” của Google là Google Earth và Google Maps.   Cuối năm ngoái, GeoEye đã “thu thập” đủ 340 triệu km2 trên ảnh và còn hơn thế nữa, thành viên mới nhất là GeoEye 1 còn có thể chụp được những chi tiết bé bằng kích cỡ một vại bia từ khoảng cách 684 km. GeoEye thực hiện đều 15 vòng quỹ đạo một ngày quanh trái đất thân yêu của chúng ta.   
Những mái nhà đỏ đều tăm tắp ở thành phố Siena, Italia. Khoảng rộng ở giữa chính là quảng trường nổi tiếng Piazza Del

.    
Campo Takla Makan là sa mạc lớn nhất Trung Quốc, nằm ở vị trí giữa lòng chảo Tarim, tỉnh Tân Cương.   GeoEye được đưa lên vũ trụ bằng tên lửa Delta 2 từ trạm phòng không Vandenberg đặt tại bang Califorina vào năm 2008. GeoEye 1 là sự bổ sung hiệu quả nhất trong việc chụp lại những góc độ “hiểm hóc” nhất tại tất cả các địa danh trên thế giới.     
Đây phải gọi là “biển cát” ở sa mạc Namib tại Namibia, tây nam Angola. Sa mạc này sở hữu những đụn cát cao nhất thế giới với chiều cao gần 300m.     
Đảo Santorini ở Hy lạp thật nổi bật với những trị trấn sơn màu trắng đồng đều. Vị trí của những căn nhà trong thị trấn đều có xu hướng tiến sát tới những vách đá nhô ra biển.
Nguồn: kenh14.vn
Share on :