Envi 4.8 (phần mềm xử lý ảnh viễn thám)

Climate GIS xin gửi tặng toàn thể độc giả phần mềm Envi mới nhất xử lý ảnh chuyên nghiệp, trải nghiện cùng Climate GIS với Version mới này, hi vong Envi 4.8 giúp ích nhiều cho các bạn.

 http://www.cartype.com/pics/1586/full/chrysler_envi_logo.jpg
ENVI là một trong những phần mềm xử lý ảnh viễn thám hàng đầu, được thiết kế bởi Research System Inc, Mỹ. Phần mềm cung cấp các công cụ hiển thị dữ liệu và phân tích ảnh trong một môi trường thân thiện dễ sử dụng, đáp ứng các nhu cầu xử lý ảnh máy bay, ảnh vệ tinh.
ENVI được sử dụng để hiển thị, giải đoán ảnh viễn thám phục vụ, hỗ trợ công tác đo đạc, lập bình đồ.
Hình. Trình đơn chính của ENVI
Ảnh vệ tinh được hiển thị trong ENVI bằng 3 cửa sổ hiển thị ảnh: Scroll, Main Image và Zoom Window, giúp cho việc hiển thị, thao tác được thuận tiện, dễ dàng.
Hình. Cửa sổ Scroll (hiển thị tổng thể)
Hình. Cửa sổ Main Image_cửa sổ chính có các trình đơn riêng
Hình. Cửa sổ Zoom (hiển thị một phần nhỏ)
  ENVI có các chức năng chính sau:

Đọc dữ liệu
ENVI hỗ trợ đọc dữ liệu của ảnh viễn thám và ảnh hàng không bao gồm ảnh toàn sắc, đa phổ, ảnh radar, ảnh lidar… ENVI cho phép người dùng đọc trên 70 định dạng dữ liệu khác nhau. Ngoài ra, ENVI còn cung cấp các công cụ hỗ trợ đọc trực tiếp dữ liệu ảnh từ các server của OGC(Open Geospatial Consortium) và JPIP(JPEG 2000 Interactive Protocol).
Thao tác với dữ liệu
Với ENVI người dùng có thể:
  • Trực chuẩn hóa ảnh
  • Đăng ký hai hay nhiều ảnh
  • Hiệu chỉnh ảnh hưởng khí quyển
  • Chồng xếp dữ liệu vector
  • Xác định vùng giao(ROIs)
  • Tạo mô hình số độ cao(DEM)
  • Thay đổi cỡ ảnh, quay, chuyển định dạng
Khám phá dữ liệu
ENVI cung cấp cho người dùng một giao diện thông minh để khám phá và hiển thị dữ liệu. Người dùng có thể sử dụng ENVI để khám phá nguồn dữ liệu đồ sộ và thông tin miêu tả (metadata) của nó, tạo hiệu ứng 3D, tạo hình ảnh chuyển động…

Phân tích dữ liệu
ENVI cung cấp bộ các công cụ hữu ích được xây dựng dựa trên các phương pháp khoa học đã được chứng minh giúp người dùng phân tích dữ liệu. Phân tích trong ENVI bao gồm:
  • Phân tích dữ liệu ảnh
  • Phân tích dữ liệu phổ
Chia sẻ dữ liệu
Với ENVI người dùng rất dễ dàng kết hợp các tiến trình công việc. Qua đó, cho phép người dùng chia sẻ bản đồ kết quả và các báo cáo. Chức năng “save as” của ENVI sẽ hỗ trợ chuyển đổi và xuất dữ liệu. Dữ liệu có thể được xuất ra ở dạng vector hoặc raster chung nào đó, để trao đổi giữa nhiều người dùng khác nhau.
Cần soft liên hệ tại đây 
Share on :