Chương trình Đại sứ môi trường Bayer 2011

Hướng dẫn tham gia dự thi
Nếu bạn quan tâm đến vấn đề môi trường; nếu bạn có ý tưởng và nhiệt huyết muốn hành động giúp cải thiện chất lượng môi trường sống trong cộng đồng của bạn, đừng bỏ lỡ cơ hội trở thành Đại sứ môi trường Bayer 2011!
Hình thức tham gia
 • Các bạn trẻ quan tâm đến chương trình có thể gởi bài dự thi (không quá 2,000 chữ) đến cho Ban Tổ chức theo địa chỉ được đề cập dưới đây. Bài dự thi phải là một sáng kiến hay giải pháp mới để cải thiện một hiện trạng môi trường bị xâm hại tại cộng đồng bạn đang sinh sống.
 • Các bạn trẻ đăng ký dự thi gởi bài dự thi theo mẫu quy định của Ban Tổ chức. Mẫu có thể tải xuống từ www.bayeryoungenvoy.com (mục How to apply, chọn Vietnam) và phải được điền đầy đủ các thông tin quy định. Các bài dự thi không được trình bày theo mẫu hoặc không điền đầy đủ các thông tin sẽ bị xem là bài dự thi không hợp lệ.
 • Sáng kiến hay giải pháp đăng ký dự thi có thể phát triển trên nền một ý tưởng đã được thực hiện. Tuy nhiên, sáng kiến hay giải pháp kiến nghị phải mới so với các giải pháp đã được thực hiện.
 • Dự án dự thi phải được đánh máy vi tính, dùng kiểu chữ Arial, cỡ 12 và cách dòng đôi (double line spacing) và nộp cho Ban Tổ chức trước ngày 15/04/2011
Điều kiện tham gia
Người dự thi phải đáp ứng các điều kiện sau:
 
 • Có quốc tịch Việt Nam, tuổi từ 18 đến 24 (tính đến 31/12/2011)
 • Có quan tâm hoặc tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường
 • Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh (căn bản)
 • Có khả năng làm việc theo nhóm Sẵn sàng tham gia chương trình du khảo sinh thái ở nước ngoài
Hình thức chấm thi và tuyển chọn
 • Dựa trên nội dung dự án tham gia dự thi, Ban Tổ chức sẽ chọn ra những thí sinh có bài dự thi xuất sắc nhất để vào vòng thuyết trình (dự kiến ngày 22/04/2011). Tiêu chí đánh giá: chất lượng sáng kiến hoặc giải pháp đề nghị, tính khả thi của kế hoạch thực hiện, khả năng quản lý dự án, kiến thức chuyên môn, v.v..
 • Tại vòng thuyết trình, các thí sinh được chọn sẽ được mời tham gia trao đổi và trình bày với Ban Tổ chức về bài dự thi của mình. Căn cứ vào chất lượng giải pháp được trình bày Ban Tổ chức sẽ chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất để triển khai dự án dự thi và tham gia hội trại sinh thái (dự kiến vào tháng 8/2011, tại một khu công viên quốc gia).
 • Các thí sinh được chọn sẽ được phong danh Đại sứ môi trường Bayer 2011 và phải triển khai dự án của mình ngay sau khi được phong danh và báo cáo kết quả thực hiện cho Ban Tổ chức tại hội trại sinh thái. Nội dung báo cáo sẽ bao gồm kết quả thực hiện dự án, hiệu quả và ảnh hưởng xã hội của dự án.

  Lưu ý: Thí sinh được chọn sẽ phải tự tìm nguồn tài trợ (nhân lực, vật lực, chuyên môn, v.v..) cho việc thực hiện dự án của mình.
 • Căn cứ trên nội dung báo cáo và kết quả hoạt động tại hội trại sinh thái, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 2 thí sinh xuất sắc nhất đại diện tham gia vào đoàn đại biểu quốc tế tham dự chương trình du khảo sinh thái kéo 1 tuần tại Đức.

Ghi chú: Mọi chi phí liên quan đến việc tham gia hội trại sinh thái (tại Việt Nam, dành cho các Đại sứ môi trường Bayer 2011) và chuyến du khảo sinh thái (tại Đức, dành cho 2 Đại sứ môi trường Bayer 2011 xuất sắc nhất) sẽ do Ban Tổ chức tài trợ hoàn toàn.
Quy định khác
 • Thí sinh được chọn vào vòng thuyết trình sẽ được bồi dưỡng một khóa huấn luyện về kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp để hỗ trợ cho phần thuyết trình của mình trước Ban Giám khảo.
 • Thí sinh được phong danh Đại sứ môi trường Bayer 2011 sẽ được bồi dưỡng khóa huấn luyện chuyên nghiệp về kỹ năng quản lý dự án để hỗ trợ cho phần triển khai dự án của mình.
 • Ban Tổ chức có quyền sử dụng các thông tin liên quan đến các dự án tham gia dự thi của từng thí sinh (kể cả các thiết kế, tài liệu đính kèm) trên các kênh truyền thông của công ty (kể cả các kênh truyền thông nội bộ và truyền thông ra bên ngoài) mà không cần phải xin phép thí sinh sở hữu dự án.
 • Thí sinh tham gia dự thi đương nhiên được xem là đã đọc và hiểu rõ các nội dung, quy định của cuộc thi.
 • Quyết định của Ban Tổ chức đối với bất kỳ vấn đế nào liên quan đến chương trình (bao gồm cả tính hợp pháp của các đối tượng tham gia dự thi, hình thức, cách thức thực hiện cuộc thi) là quyết định cuối cùng có tính chất bắt buộc thực hiện.
 • Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình Đại sứ môi trường Bayer 2011, vui lòng tham khảo “Các câu hỏi thường gặp” hoặc email đến byeevietnam@6fce46ff3b0b42ee8de05fb9658f5f42bayer-ag.de.
Địa chỉ gởi bài dự thi
Bộ phận truyền thông
Công ty Bayer Vietnam Limited
Tòa nhà CentrePoint, 106 Nguyễn Văn Trỗi
Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
Ngoài bì thư xin ghi rõ: Tham gia dự thi chương trình Đại sứ môi trường Bayer 2011 (BYEE 2011).
 
Ngoài ra, bạn cũng có thể gởi bài dự thi qua email đến byeevietnam@e7ecdfb30eb041cb9b683d2daed16ceabayer-ag.de.
Thông tin thêm
Chương trình Đại sứ môi trường Bayer hoặc Chương trình BYEE (viết tắt từ tên tiếng Anh Bayer Young Environmental Envoy), là chương trình trách nhiệm xã hội do tập đoàn Bayer (Đức) tổ chức hàng năm với sự hợp tác của Ủy ban Môi trường thuộc Liên Hiệp Quốc (UNEP) dành cho các bạn trẻ từ 18 đến 24 tuổi tại các quốc gia đang phát triển. Mục tiêu của chương trình hướng đến việc tổ chức một sân chơi cho giới trẻ nhằm nâng cao kiến thức và ý thức bảo vệ môi trường cũng như việc triển khai các chương trình hành động để cải thiện tình trạng môi trường tại cộng đồng của mình. Tại Việt Nam, Chương trình Đại sứ môi trường Bayer được triển khai lần đầu tiên vào năm 2006, với sự hợp tác của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trung tâm Phát triển Hợp tác Quốc tế Thanh niên (thuộc Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) và Chi cục Bảo vệ Môi trường Tp. Hồ Chí Minh (thuộc Sở Tài nguyên Môi trường Tp. Hồ Chí Minh). Từ đó đến nay, chương trình được liên tục duy trì và thu hút đông đảo sự quan tâm tham gia của các bạn trẻ trên toàn quốc.
nguồn: http://www.bayeryoungenvoy.com/en/Vietnam.aspx
Share on :