Translate

Climate Change

Popular Posts

Climate Change

CLIMATE GIS NHẮN NHỦ CÁC BẠN YÊU GIS & YÊU MÔI TRƯỜNG DÀNH CHÚT THỜI GIAN XEM ĐOẠN VIDEO CLIP NÀY

Đưa hình ảnh 3D vào goole Earth


 Google đưa hình ảnh vệ tinh 3D vào Google Earth

TS – Vào thứ ba 28-6, Google đã tung ra bản beta của công cụ Google Earth chuyên tìm kiếm thông tin vị trí cho máy để bàn được tích hợp với hình ảnh 3D được chụp từ vệ tinh.
Dịch vụ Google Earth sử dụng công nghệ truyền dẫn qua băng thông rộng, có khả năng chỉ ra toàn cảnh khu vực mà người dùng yêu cầu Google Earth tìm kiếm. Công cụ này có thể phóng to toàn bộ khu vực tìm kiếm đủ để người dùng có thể nhìn rõ từng khu phố hoặc từng con đường.
Người dùng có thể sự dụng dịch vụ này để tìm kiếm địa chỉ doanh nghiệp, nhà riêng, cơ quan chính phủ cũng như mọi địa danh khác. Nhờ cấu trúc 3D mà các hình ảnh tìm được có thể xem dưới nhiều góc độ khác nhau, ngoài ra dịch vụ này cũng cung cấp bản đồ ở mức độ text giản thể để có thể in ra như giấy như một bản đồ bình thường.
Dịch vụ Google Earth sử dụng công nghệ của KeyHole, công ty chuyên về bản đồ kỹ thuật số mà Google đã thôn tính từ năm ngoái. KeyHole đã xây dựng thành công một cơ sở dữ liệu thông tin và hình ảnh bản đồ với dung lượng nhiều ngàn Gigabyte do công ty thu thập từ vệ tinh cũng như chụp từ máy bay. Phần mềm trọn gói Keyhole 2 LT được Google bán ra với giá là 29,95 USD.
Google không phải là công ty đầu tiên tung ra dịch vụ tìm kiếm thông tin vị trí thông qua hình ảnh. Vào tuần trước, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm dịch vụ tìm kiếm thông tin vị trí trên trang web MSN. Người dùng có thể lấy thông tin từ trang trắng và trang vàng từ MSN, và Microsoft sẽ nối trực tiếp người dùng đến dịch vụ Microsoft MapPoint để người dùng có thể xem hình ảnh khu vực mình muốn tìm.
Nhà khổng lồ Yahoo! chưa đưa ra dịch vụ tương tự nhưng Yahoo! sẽ cung cấp một dịch vụ tìm thông tin vị trí có khả năng cung cấp thêm nhiều thông tin hữu hiệu về vị trí cần tìm, được kết nối với nhiều nguồn thông tin khác nhau để người dùng lựa chọn.
Nhưng khách quan mà nói thì dịch vụ Google Earth đã thật sự hấp dẫn người dùng hơn hẳn so các dịch vụ khác và đây là cái mà các nhà quảng cáo cần đến.
Ngoài dịch vụ Google Earth miễn phí, Google còn tung ra dịch vụ Google Earth Plus có giá 20USD/năm. Trong dịch vụ này người dùng được cung cấp thêm một số tính năng khác như khả năng định vị toàn cầu, chủ giải và nhập về dữ liệu. Google đã “thửa riêng” một bản chuyên nghiệp chuyên dành cho giới người dùng doanh nghiệp có giá đến 400USD/ năm. Bản chuyên nghiệp này cung cấp cho doanh nghiệp những bản in chất lượng cao cũng như khả năng nhập dữ liệu về từ hệ thống định vị toàn cầu.
Người dùng có thể vào đây để sử dụng dịch vụ hấp dẫn này của Google.
Read Post | nhận xét

Bản Đồ vùng Sản phẩm GI Của VN

Bản đồ phân vùng sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý của Việt Nam
Bảo hộ chỉ dẫn địa lý và tên gọi xuất xứ sản phẩm nông sản đang được xem là một hướng đi có hiệu quả nhằm bảo vệ tên tuổi và nâng cao giá trị cho hàng Việt Nam. Đến nay, Việt Nam đã có nhiều sản phẩm được bảo hộ tên gọi xuất xứ và tên gọi địa lý chi tiết cụ thể về các sản phẩm xin mời các bạn xem cụ thể tại đây: Read more...

Read Post | nhận xét

Giám sát môi trường...

 Giám sát môi trường bằng ảnh chụp từ vệ tinh

Trong tháng 8/2005, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) sẽ triển khai Dự án xây dựng hệ thống giám sát tài nguyên thiên nhiên và môi trường Việt Nam. Trong đó, có việc xây dựng một trạm thu nhận ảnh vệ tinh và xử lý dữ liệu ảnh.
Theo bà Trần Thị Minh Hà, Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế - Bộ TN-MT, khi dự án trên đi vào hoạt động, đây là hệ thống giám sát tài nguyên thiên nhiên và môi trường toàn diện, hiện đại nhất ở Việt Nam.
Qua ảnh vệ tinh, Việt Nam sẽ theo dõi, giám sát được môi trường, chẳng hạn như theo dõi nguy cơ cháy rừng, từ đó có biện pháp ngăn chặn kịp thời. Ngoài ra, hệ thống còn hỗ trợ hoạt động tìm kiếm cứu nạn khẩn cấp, quan sát và hoạch định sử dụng đất nông nghiệp, giám sát các vùng biển và ven biển, nghiên cứu bảo vệ tài nguyên nước và rừng, nghiên cứu địa chất phục vụ khai thác khoáng sản và dầu mỏ...
Giam sat moi truong bang anh chup tu ve tinh
Sơ đồ hệ thống vệ tinh, trạm nhận hình ảnh, trạm xử lý dữ liệu và người sử dụng.

Kinh phí thực hiện Dự án là vốn ODA của Pháp dành cho Việt Nam với tổng số vốn gần 20 triệu euro. Ngay sau khi Chính phủ phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tháng 6/2005, Bộ TN-MT đã ký hợp đồng thương mại với Công ty EADS Defence and Communications Systems (DCS) của châu Âu để triển khai dự án. Chủ đầu tư là Trung tâm Viễn thám và Cơ quan chủ quản là Bộ TN-MT.

DCS sẽ cung cấp cho Việt Nam một trạm tiếp nhận hình ảnh từ các vệ tinh quan sát trái đất SPOT (Pháp) và ENVISAT của Cơ quan vũ trụ châu Âu, một trung tâm xử lý dữ liệu quốc gia và 15 cơ quan ứng dụng. Dự án kéo dài ba năm, bao gồm các công đoạn lắp đặt hệ thống, đào tạo, trợ giúp kỹ thuật, vận hành thử, bảo trì.
Đối tượng khai thác các cơ quan ứng dụng trên là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Thuỷ sản, Viện Khoa học và Công nghệ VN, Tổng công ty dầu khí VN, Uỷ ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn.

Bà Hà cũng cho biết thêm Bộ TN-MT đang đàm phán với các công ty khai thác vệ tinh SPOT và ENVISAT để mua ảnh vệ tinh với giá rẻ nhất. Cho tới nay, do không có trạm thu ảnh vệ tinh kỹ thuật nên Việt Nam thường phải đặt mua những hình ảnh này song phải sau một tháng mới có. Với dự án trên, Việt Nam sẽ có trạm thu vệ tinh kỹ thuật đầu tiên. Đây cũng là trạm đầu tiên ở Đông Nam Á thu được hình ảnh từ vệ tinh ENVISAT.
Giam sat moi truong bang anh chup tu ve tinh
Được phóng vào ngày 28/2/2002, Envisat là vệ tinh quan sát trái đất lớn nhất mà con người chế tạo. Nó mang theo 10 dụng cụ radar và quang học phức tạp để liên tục giám sát và quan sát đất, khí quyển, đại dương và các mũ băng của Trái đất. Mỗi ngày Envisat tạo ra 240 Gigabyte dữ liệu. Có khoảng 750 dự án khoa học thuộc mọi lĩnh vực đang sử dụng dữ liệu này cùng với những người sử dụng thương mại.
Giam sat moi truong bang anh chup tu ve tinh
Từ độ cao 800km, Envisat cung cấp thông tin về tình hình sử dụng đất, các cánh rừng và sa mạc hoá. Thậm chí, nó còn cung cấp dữ liệu về loại cây trồng đang được cánh tác, tình trạng phát triển cũng như dò hiện tượng lún đất trong các thành phố ở mức 1mm/năm. Ngoài ra nó còn giám sát mực nước biển, nhiệt độ mặt biển, sự phân bố các sinh vật phù du, chất ô nhiễm bên trên các thành phố.
Giam sat moi truong bang anh chup tu ve tinh
Hình ảnh Tp Hồ Chí Minh do vệ tinh Spot chụp.
Giam sat moi truong bang anh chup tu ve tinh
Vệ tinh Spot cũng có nhiệm vụ tương tự Envisat.
Read Post | nhận xét

Ảnh chụp từ vệ tinh

 Ảnh chụp từ vệ tinh các trận lũ lịch sử năm 2010
Gần đây, Cục Quản trị Hàng không và Không gian Quốc gia Hoa Kỳ- Nasa đã chính thức công bố những bức ảnh chụp từ vệ tinh hình ảnh bão lũ của một số quốc gia. Những trận bão lũ này được coi là tồi tệ nhất năm 2010, gây thiệt hại to lớn về người và tài sản cho những nơi mà nó quét qua.

alt

1. Trận lũ ở Pakistan

Theo quan chức LHQ, nếu tính toán của chính phủ Pakistan là chính xác, qui mô của đợt lũ lần vào những ngày đầu tháng 8 năm 2010 có thể tồi tệ hơn cả ba thiên tai lớn gần đây cộng lại: trận động đất hồi tháng 1 ở Haiti, sóng thần năm 2004 và động đất năm 2005 ở Pakistan.

Mưa lũ dữ dội trên cả một diện tích rộng lớn ở Tây Bắc Pakistan đã làm hơn 1.600 người thiệt mạng và ảnh hưởng tới 15 triệu người Pakistan. Trận lụt tồi tệ nhất ở nước này trong nhiều thập kỷ đã tàn phá hàng trăm ngàn ngôi nhà và quét trôi đường sá, những cây cầu, mùa màng và gia súc. Nước lũ từ phía Bắc đổ về vùng đất nông nghiệp Punjab và miền nam tỉnh Sindh, dọc theo một tuyến dài hơn 1.000 km.

Gần 14 triệu người là con số quá lớn nếu so với khoảng 5 triệu người bị ảnh hưởng trong thảm họa sóng thần cách đây 6 năm. Hậu quả của lũ lụt tại Pakistan còn tồi tệ hơn nếu nhìn vào con số 3 triệu nạn nhân bị ảnh hưởng trong hai trận động đất năm 2005 ở Pakistan và đầu năm nay ở Haiti.

2. Trận lũ ở Ấn Độ
alt
Cùng chịu chung số phận với nước láng giềng Pakistan, ít nhất 113 người thiệt mạng, 200 người bị thương trong một trận lũ lớn tại một khu vực ở Kashmir thuộc Ấn Độ. Mưa lớn bất thường gây ra lũ, tràn qua thị trấn Leh và một số thị trấn lân cận ở Ladakh gây thiệt hại nặng nề về người và cơ sở vật chất.

Trận lũ lụt tồi tệ này đã khiến hàng chục triệu người tại khu vực Kashmir rơi vào cảnh “màn trời chiếu đất” và phải đi sơ tán. Lũ quét và lở bùn cũng gây thiệt hại nặng cho sân bay, trường học, doanh trại biên phòng, nhiều công sở và nhà dân. Toàn bộ hệ thống thông tin liên lạc tại đây đều bị tê liệt. Khoảng 4.000 binh sĩ quân đội đã được huy động thực hiện các hoạt động cứu nạn, cứu hộ và tìm kiếm những người mất tích. Hơn 160 người bị thương đã được đưa tới các bệnh viện để điều trị.

3. Lũ tại đông nam nước Mỹ
alt

Ít nhất 27 người thiệt mạng do lốc xoáy và mưa gây lũ lụt nặng ở các bang Tennessee, Kentucky và Mississippi trong vùng Đông Nam nước Mỹ vào tháng 5 năm 2010. Bang Tennessee chịu thiệt hại nặng nề nhất khi có đến 18 người thiệt mạng; Kentucky ba người, Mississippi sáu người.

Ngày 4/5, Nước sông Cumberland ở Nashville tiếp tục dâng cao khiến toàn khu vực trung tâm thành phố Nashville ngập chìm trong biển nước. Trường học, siêu thị và nhiều dịch vụ khác trong thành phố phải đóng cửa. Tuy đã có dự báo mưa sẽ kéo dài đến cuối tuần, nhưng người dân Nashville trở tay không kịp do lũ đến quá nhanh và cuốn trôi hết mọi thứ khiến cho hàng ngàn người dân trong khu vực phải sơ tán.

4. Lũ lụt tại Mexico
alt

Hơn một nửa đất nước Mexico, chủ yếu là khu vực trung tâm và phía Tây đang phải chịu ảnh hưởng của mưa lớn kèm lũ lụt kéo dài vào những ngày đầu tháng 2 năm 2010. Hơn 7.000 ngôi nhà đã bị ngập lụt và khoảng 37.000 người dân mất nhà cửa và phải sống trong tình trạng tạm bợ, thiếu thức ăn và nước sạch trầm trọng.

Mưa lớn kéo dài hơn 1 tuần đã gây lũ lụt, lở đất và ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống hàng triệu người dân Mexico. Tại thủ đô Mexico City, thành phố đông dân nhất nước này cũng rơi vào tình trạng báo động nghiêm trọng khi đa số đất đai bị biến thành sình lầy và hệ thống giao thông tê liệt vì mưa lũ. Tàu điện ngầm cũng phải ngừng hoạt động do nước lũ tấn công.

5. Lũ tại tiểu bang Arkansas- Mỹ
alt

Lũ quét vừa bất ngờ ập đến khu vực phía Tây tiểu bang Arkansas khi người dân trong vùng đang chìm trong giấc ngủ và khiến lượng nước sông dâng lên 6m. Chính quyền bang ước tính, thiệt hại do trận mưa lũ này gây ra có thể sánh ngang với một trận lốc xoáy. Dòng nước có thể cuốn một thi thể đi xa tới 12 km.

Ngoài 16 người chết, mưa lớn làm mực nước các sông liên tục dâng cao, rất nhiều bệnh viện, trường học và các công trình bị nhấn chìm trong lũ. Ngoài ra, hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy, đẩy nhiều người vào cảnh “màn trời chiếu đất”. Giao thông đường sắt cũng trong tình trạng tương tự khi nhiều tuyến đường bị chìm trong nước.
Read Post | nhận xét

Phát hiện ô nhiễm không khí bằng ảnh vệ tinh SPOT

Một số nước như Hà Lan, Đức đã cập nhật thường ngày mức độ ô nhiễm môi trường không khí trên trang Web bằng sử dụng tư liệu viễn thám. Nhưng đây là lần đầu tiên các nhà khoa học áp dụng công nghệ này để phát hiện sự ô nhiễm môi trường không khí tại Việt Nam.
Công nghệ viễn thám sẽ được ứng dụng nhiều vào lĩnh vực biến đổi khí hậu.
Công nghệ viễn thám sẽ được ứng dụng nhiều vào lĩnh vực biến đổi khí hậu.
Áp dụng ảnh vệ tinh phát hiện ô nhiễm môi trường khí

Ảnh vệ tinh được nghiên cứu ứng dụng ở Việt Nam bắt đầu từ những năm 80 của kỷ nguyên trước, các ảnh vệ tinh sử dụng trong thời gian này chủ yếu là ảnh Mỹ, Nga, Pháp… chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực: Trắc địa và bản đồ, địa chất, lâm nghiệp, nông nghiệp, hải dương học, và một số lĩnh vực khác.

Ứng dụng công nghệ viễn thám ở nước ta trong nhiều năm nay chủ yếu tập trung vào hai loại tài nguyên cơ bản là đất cùng với lớp phủ trên đất, dưới đất và nước. Tài nguyên thứ ba là không khí - liên quan trực tiếp tới sự sinh tồn của con người, nhưng công nghệ viễn thám ở nước ta chưa có điều kiện ứng dụng.

Các công trình nghiên cứu của Việt Nam về ô nhiễm môi trường không khí mới dừng ở mức xử lý các số liệu từ các trạm quan trắc mặt đất, sau đó gán cho hàm lan truyền ô nhiễm trong khí quyển. Vấn đề ứng dụng tư liệu viễn thám vệ tinh vào lĩnh vực nghiên cứu ô nhiễm môi trường không khí chưa được đề cập trong những năm qua.

Trong những năm gần đây, vấn đề đô thị hóa phát triển mạnh; các khu chế xuất, các khu công nghiệp có vốn  đầu tư nước ngoài ra đời, kéo theo vấn đề  ô nhiễm môi trường nước, không khí ngày càng trở nên nghiêm trọng. Biến đổi khí hậu (BĐKH) bắt nguồn từ sự phát thải ngày càng nhiều khí nhà kính.

Theo nghiên cứu mới nhất của trường Đại học Giao thông (Việt Nam), thiệt hại do khí phát thải của xe cơ giới ở 5 thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ chiếm vào khoảng 0,3%-0,6% GDP của thành phố.

Với việc xây dựng Hệ thống trạm thu ảnh vệ tinh mặt đất (2005-2007) thuộc dự án “Xây dựng hệ thống giám sát tài nguyên thiên nhiên và môi trường Việt Nam” do Trung tâm Viễn thám quốc gia thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, sẽ tạo ra những khả năng và điều kiện mới thực hiện công tác giám sát tài nguyên và môi trường ĐẤT - NƯỚC - KHÔNG KHÍ nhanh hơn, chính xác hơn và đầy đủ hơn; theo kịp các nước trong khu vực và các nước phát triển.
Quy hoạch Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được ứng dụng công nghệ viễn thám.
Quy hoạch Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được ứng dụng công nghệ viễn thám.

Kết quả ban đầu...

Một đặc điểm của ảnh vệ tinh Spot là sử dụng chuyên cho lĩnh vực nghiên cứu địa hình, cụ thể là ứng dụng để thành lập, hiện chỉnh bản đồ. Nhằm nâng cao hiệu quả ứng dụng ảnh vệ tinh Spot không chỉ trong lĩnh vực địa hình mà còn có thể nghiên cứu ứng dụng trong một số lĩnh vực chuyên đề trong giám sát tài nguyên và Môi trường ĐẤT - NƯỚC - KHÔNG KHÍ.Kết quả ban đầu cho thấy, việc sử dụng ảnh vệ tinh SPOT đa thời gian hoàn toàn có thể phát hiện quá trình phát triển ô nhiễm không khí của khu vực mà chúng ta quan tâm. Bên cạnh đó, chúng ta khẳng định về khả năng làm chủ công nghệ viễn thám trong lĩnh vực nghiên cứu môi trường không khí.


Hiệu quả mang lại từ việc áp dụng công nghệ viễn thám vào lĩnh vực giám sát ô nhiễm môi trường không khí, cần phải đề cập trước hết ở tầm vĩ mô: hỗ trợ các nhà lãnh đạo, các cấp quản lý trong việc quy hoạch các vùng, miền phát triển kinh tế đặc thù gây phát thải làm ô nhiễm không khí, ảnh hưởng tới môi trường sinh thái và sức khỏe cộng đồng.
Vấn đề này có liên quan đến “Chương trình quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu” trong kỷ nguyên 21. Hiệu quả kinh tế trước mắt của công nghệ mang lại là tối ưu hoá việc bố trí các vị trí cũng như số lượng các trạm quan trắc ngoại nghiệp một cách hợp lý, tránh lãng phí đầu tư dàn trải.


Để có những số liệu cụ thể về hiệu quả kinh tế từ việc áp dụng công nghệ viễn thám vào lĩnh vực giám sát ô nhiễm môi trường không khí cần có những khảo sát cụ thể, liên quan tới các ngành, sẽ được tiếp tục triển khai.


Những kết quả cụ thể về phát hiện ô nhiễm môi trường không khí bằng ảnh vệ tinh SPOT ở Việt Nam mới dừng ở khu vực thực nghiệm Hà Nội , tuy nhiên còn nhiều vấn đề cần phải tiếp tục hoàn thiện, nhất là tính đồng bộ về số liệu của các trạm đo ngoại nghiệp khi vệ tinh bay qua quét ảnh. Vấn đề này đòi hỏi sự hợp tác liên ngành, thì ứng dụng công nghệ viễn thám ở Việt Nam mới được phát triển sâu rộng.


Trong thời gian tới, đề tài nhằm tiếp tục hoàn thiện và xin phép Bộ TN&MT cũng như Trung tâm Viễn thám quốc gia xây dựng “Dự án thử nghiệm” nhằm hoàn thiện quy trình công nghệ giám sát ô nhiễm môi trường không khí ở những khu vực trọng điểm của cả nước mà Bộ TN&MT quan tâm.


Xây dựng  website  để cập nhật; xây dựng chỉ tiêu định mức cho phù hợp; trên cơ sở đó sẽ có những sồ liệu cụ thể về hiệu quả kinh tế một khi áp dụng công nghệ viễn thám vào lĩnh vực môi trường không khí. Hướng vươn tới của đề tài trong tương lai là cung cấp cập nhật thông tin  về “chất lượng môi trường không khí” trong bản tin “Thời tiết” của chương trình TV.


Như vậy, trong điều kiện cơ sở vật chất cũng như trình độ công nghệ hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng công nghệ viễn thám và hệ thống thông tin địa lý (GIS) để giám sát ô nhiễm môi trường không khí một cách khách quan, theo chu kỳ ở các khu đô thị, khu chế xuất, khu công nghiệp; đặc biệt ở những vùng khai khoáng lộ thiên.


Để nâng cao hiệu quả áp dụng công nghệ viễn thám và GIS vào lĩnh vực môi trường, đòi hỏi cần có sự hợp tác liên ngành; nhất là vấn đề đồng bộ quan trắc số liệu đo ngoại nghiệp về các thành phần ô nhiễm không khí khi vệ tinh bay qua, cũng như bố trí các trạm quan trắc ngoại nghiệp cho phù hợp về số lượng và vị trí.
Read Post | nhận xét

Tiềm năng bản đồ của Ảnh vệ tinh

Tiềm năng bản đồ của ảnh vệ tinh. Với công nghệ GIS hiện nay thì hoàn toàn có thể từ tấm ảnh về tinh biến thành bản đồ dạng số hóa. Độ phân giải bản đồ quyết định độ chính xác của bản đồ. Với độ phân giải càng cao thì bản đồ càng chi tiết và chính xác và ngược lại độ phân giải thấp thì càng thiếu chính xác. Độ lớn pixel thực địa GSD của AVT-ĐPGC là tham số quan trọng trước tiên để đánh giá tiềm năng bản đồ của ảnh vệ tinh. ...
 Tài Liệu
Read Post | nhận xét

World Time Clock & Map 2.0

World Time Clock & Map is an intuitive and attractive way for users to stay abreast of the time in locations around the world. The sleek interface makes the program simple and enjoyable to use.
The interface is divided into three tabs. In the first tab, users see a world map with pinpoints for selected global cities. Mousing over the cities lets users view the local time, and users can also click on each time zone to see a list of cities in that zone. An optional night shadow helpfully depicts the current swath of globe that is covered by darkness. The second tab consists of three large, easy-to-read clocks displaying the time in selected cities, which users can customize. There are no frills here, but there don't need to be; the clean display will be refreshing to users who want to know the time at a glance. The third tab is for settings, where users can adjust the time display and map colors, as well as add cities to the world map and clock displays. Users can also set an alarm for a given city, a helpful way to remember when it's time to make that international phone call.
If the program has one drawback it is that it doesn't contain a Help file, but it is sufficiently intuitive that most users won't notice. A few minutes of familiarization is all that should be required. World Time Clock & Map installs and uninstalls easily, but is limited to a brief, 7-day trial period.


Software
Download
Read Post | nhận xét

Sharp World Clock 4.83

Sharp World Clock có lẽ là một phần mềm đồng hồ thế giới phức tạp và đẹp nhất cho Windows. Nó không chỉ cung cấp thời gian trên toàn cầu với những chức năng tuyệt vời, mà còn giúp mở rộng kiến thức địa lý của bạn, đảm bảo bạn sẽ cảm thấy thích thú khi dùng phần mềm.


Sharp World Clock 4.83

Một số tính năng chính của "Sharp World Clock":
 • Số lượng đồng hồ tùy vào nhu cầu của bạn, có thể được săp xếp trên các đường thẳng hay ô.
 • Tùy biến toàn diện với một danh sách 200 quốc gia và 400 thành phố (bao gồm mọi thủ đô trên thế giới)
 • Thêm, thay đổi hay xóa những mục và chọn danh mục sở thích
 • Hiển thị thời gian trên đồng hồ kim hay đồng hồ điện tử
 • Tinh chỉnh mỗi đồng hồ với nhiều định dạng, bao gồm Swatch Beat, chuyển đổi giờ theo kiểu 12 hay 24h
 • Chọn màu hay hình nền phối hợp mà bạn muốn (bao gồm 20 thiết lập sẵn)
 • Bản đồ thế giới với bóng của trái đất và vị trí của mặt trời
 • Tính thời điểm bình minh, hoàng hôn và tuần trăng chính xác
 • "Artifical sky" cho mỗi đồng hồ, nơi bạn có thể thấy vị trí của mặt trời
 • Danh sách thời gian có ít ánh sáng ban ngày (DST) thông minh với cập nhật từ internet
 • Chế độ thu gọn thành icon ở thanh hệ thống
 • Cờ ở trên cùng của mặt đồng hồ
 • Chuyển đổi múi giờ - chuyển đổi 1 múi giờ sang múi giờ khác (ngày và giờ)
 • Đồng hồ báo thức với 3 chế độ báo thức độc lập (1 lần hay hằng ngày, im lặng hay kèm âm thanh)
 • Lịch với chức năng nhắc nhở
 • Đồng bộ hóa với đồng hồ nguyên tử thông qua Internet
Yêu cầu khi cài đặt phải có: Microsoft .Net Framework 2

Các bạn có thể download tại đây
Read Post | nhận xét

AutoMapa 6.6.0 (1157)

AutoMapa 6.6.0 (1157) Europe in 1008 set of maps Navteq (2010)

AutoMapa 6.6.0 (1157) Europe in 1008 set of maps Navteq (2010) | 2.13GB

Rapidly developing cross-platform navigation system. Contains a map-based kartosnovy from NAVTEQ, covering Europe (including the European part of Russia). There are 3D and night mode. Present interface languages and sound: Polish, English, German, Czech, Slovenian.
Year: 2010
Developer: AutoMapa
Platform: Pocket PC 2003, Pocket PC 2003 SE, Windows CE 4.2, Windows Mobile 5 / 6, Windows CE. NET 5.0, Windows XP, Windows Vista, Windows 7
Compatibility with Vista: complete
Language: Multilingual
Medicine: Not required
Additional Information:
* Install the program, install remove the check mark from the item-register.


Read Post | nhận xét