Translate

Climate Change

Popular Posts

Climate Change

CLIMATE GIS NHẮN NHỦ CÁC BẠN YÊU GIS & YÊU MÔI TRƯỜNG DÀNH CHÚT THỜI GIAN XEM ĐOẠN VIDEO CLIP NÀY

Clean Development Mechanism

Trong bài viết tôi nêu rõ khái niệm về CDM, những điều kiện tham gia những dự án CDM. Tình hình CDM trên thế giới và Việt Nam. Việt Nam đã tham gia nhiều dự án CDM và thật sự Việt Nam đã sẵn sàng, có thể nói rằng hành trình của Việt Nam trên con đường tuân thủ công ước của Liên Hợp Quốc về thay đổi khí hậu, nghị định thư Kyoto nói chung và Cơ chế phát triển sạch nói riêng mới chỉ bắt đầu. Nhưng với những thành công bước đầu, với những cơ chế, chính sách đã và đang xây dựng và những nguồn lực sẵn có sẽ giúp Việt Nam thành công hơn nữa trong các dự án CDM, vững bước hơn trên con đường hướng tới một quốc gia tăng trưởng về kinh tế, phát triển về xã hội và bền vững về môi trường.
Tài liệu
Read Post | nhận xét

Gis database and Environmental

Môi trường là vấn đề đang được rất quan tâm. Trong công nghệ môi trường thì GIS rất được chú trọng vì đó là công cụ rất mạnh phục vụ cho các mục đính về nghiên cứu cũng như về quản lý môi trường. GIS với thế mạnh của mình kết hợp với ngành công nghệ thông tin đang phát triển rất mạnh đã đáp ứng rất tốt cho nghiên cứu khoa học. Với bài viết này tôi xin giới thiệu đến các bạn về những ứng dụng của GIS được áp dụng trong môi trường.

Tài liệu
Read Post | nhận xét

Giám sát biến đổi khí hậu bằng công nghệ viễn thám

Từ việc thu thập ảnh viễn thám MODIS của Mỹ, Trung tâm đã nghiên cứu xây dựng bản đồ biến thiên nhiệt độ bề mặt nước biển, bản đồ phân bố hàm lượng chất diệp lục (chlorophy lla) trong nước biển để đánh giá sự biến đổi khí hậu biểu hiện trên đại dương.Với khả năng giám sát liên tục trên phạm vi rộng, ảnh viễn thám vệ tinh cho phép xác định các vùng bị ngập lụt do mưa lũ, nước biển dâng... với các kịch bản khác nhau do biến đổi khí hậu. Bốn biểu hiện cơ bản của biến đổi khí hậu là nhiệt độ nóng lên của trái đất, mực nước biển dâng, mưa lũ và gió bão thất thường.Viễn thám có vai trò quan trọng trong giám sát các biểu hiện, đánh giá tác động, giúp các nhà lãnh đạo các tổ chức, cơ quan nhà nước ra quyết định nhanh để ứng phó trên quy mô rộng. Từ ảnh viễn thám, Trung tâm Viễn thám đã xây dựng các bản đồ ngập lụt, vùng ngập nước, ngập mặn do nước biển dâng...
Tài liệu
Read Post | nhận xét

TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

 TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN AN NINH LƯƠNG THỰC QUỐC
Trong những năm gần đây điều kiện thời tiết nước ta có rất nhiều biến động và thay đổi lớn. Biểu hiện của trình trạng này là nhiệt độ tăng, nước biển dâng, còn các con sông khô cạn vào mùa khô, lũ quét... những tình trạng đó ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất nông nghiệp dẫn đến ảnh hưởng đến chính sách an ninh lương thực quốc gia. Xin giới thiệu báo cáo biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến an ninh lương thực quốc gia...
tài liệu
Read Post | nhận xét

Cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

Tiến bộ của nhân loại không phải tự dưng mà có và cũng không phải là một điều đương nhiên. Giờ đây, chúng ta đang đối mặt với thực tế là ngày mai cũng chính là ngày hôm nay. Chúng ta đang đối mặt với một tình huống hết sức khẩn cấp của ngày hôm nay.
Trong bài toán nan giản này của cuộc sống và lịch sử, chúng ta thấy một vấn đề là có lúc mọi việc trở nên quá muộn màng…..Chúng ta có thể kêu gào một cách vô vọng để thời gian ngừng trôi, song con tàu thời gian đâu có để ý đến tiếng cầu cứu, van xin nào, nó cứ lao đi một cách vội vã. Trong đống ngổn ngang hài cốt và tàn dư của nhiều nền văn minh nổi lên một dòng chữ đầy nuối tiếc: quá muộn mất rồi... Trong bài viết tác giả cũng nêu nên những hậu quả của biến đổi khí hậu.
Bạn đọc download tại liệu tại đây
Read Post | nhận xét