Google Earth 4.0.2737 Pro

Google Earth là một chương trình địa cầu ảo. Nó vẽ bản đồ trái đất là một quả địa cầu ảo 3D, trên đó là những hình ảnh địa lý được lấy từ ảnh vệ tinh, các ảnh chụp trên không và từ hệ thống thông tin địa lý GISCác bước thực hiện như sau:

Trong phần Google Earth Pro, các bạn nhấn chuột vào liên kết 7-day free trial.

Trong cửa sổ tiếp theo, chọn nút Free Trial và nhấn Next.

Tại cửa sổ đăng ký, bạn sẽ được thông báo về yêu cầu cấu hình tối thiểu cho máy tính cài đặt phiên bản Pro. Bạn sẽ nhận được email từ Google gửi cho bạn mã số cho phép sử dụng 7 ngày Google Earth Pro (7-day License Key) sau khi điền đầy các thông tin vào mẫu đăng ký . 


Bạn lần lượt điền đầy đủ các thông tin đăng ký vào các ô có đánh dấu sao như địa chỉ email, tên của bạn, v.v… Sau đó nhấn Next.
Nếu bạn khai báo đầy đủ, cửa sổ thông báo khai báo thành công xuất hiện, nhắc nhở bạn mã số sử dụng đã được gửi đến địa chỉ email mà bạn vừa khai báo trong phần đăng ký. Bạn sẽ sử dụng tên và mã số được nêu trong thư để đăng nhập vào chương trình Google Earth Pro. Sau đó, bạn hãy nhấn chuột vào liên kết Download Google Earth Pro để tải về bộ cài đặt chương trình. Việc cài đặt Google Earth Pro diễn ra rất nhanh và đơn giản. Bạn chọn chế độ Complete để cài đặt toàn bộ chức năng của phần mềm này.

SỬ DỤNG

Đăng nhập

Bây giờ bạn đã có thể khám phá các địa danh trên thế giới thông qua phần mềm địa cầu ảo 3D này rồi. Các bạn đừng quên vào hộp thư của mình để nhận tên đăng nhập và mã số sử dụng phiên bản Google Earth Pro trong 7 ngày do Google gửi đến cho bạn. Sau đó, tại màn hình Desktop, bạn nhấn chuột vào shortcut Google Earth Pro.

Tại cửa sổ đăng nhập, bạn nhập vào tên đăng nhập trong ô Username và mã số sử dụng trong ô License Key. Sau đó nhấn vào nút Login.

Chọn Server và Port như các giá trị mặc định và nhấn Login.

Theo khuyến cáo của phần mềm, bạn nhấn Yes để chọn chế độ DirectX.

Nhấn Exit để thoát ra và khởi động lại chương trình trong chế độ DirectX.

Sử dụng

Màn hình làm việc

Đầu tiên các bạn làm quen với màn hình làm việc chính của chương trình Google Earth Pro. Có thể chia màn hình làm việc này thành 3 phần:

Khung bên trái:

Phía trên cùng là thanh menu

Dưới thanh menu là các thẻ Fly To, Local Search và Directions có chức năng liên quan đến tìm kiếm vị trí trên địa cầu ảo.

Ô Places liệt kê các địa danh do người dùng hoặc chương trình đưa vào.

Ô Layers cung cấp đa dạng các loại dữ liệu thông tin địa lý mà bạn có thể chọn cho hiển thị trên bản đố, như dữ liệu đường bộ, địa hình, hay cao ốc.

Khung dưới màn hình:

Cho phép lựa chọn hiển thị một số thông tin thường dùng.

Các nút điều hướng để di chuyển hay thay đổi góc nhìn.

Các tiện ích như in, gửi email.

Khung hiển thị trái đất:

Chiếm phần lớn diện tích màn hình.

Thể hiện các thông tin địa lý bằng hình ảnh 2D hoặc 3D lấy từ ảnh vệ tinh, các ảnh chụp trên không và từ hệ thống thông tin địa lý GIS.

Sử dụng con chuột để xem bản đồ

Bạn chỉ cần sử dụng con chuột có nút cuộn ở giữa là có thể điều chỉnh và xem bản đồ ở mọi góc độ. Bạn nhấn giữ phím trái chuột (hình bàn tay mở chuyển sang nắm) và di chuyển con chuột để xem theo mọi hướng mà bạn muốn. Bạn có thể nhấn phím trái + di chuyển + thả nhanh chuột để hình ảnh trôi tự động hoặc xoay quả địa cầu tự động.

Để phóng to / thu nhỏ bạn có thể dùng nút cuộn.

Để xoay hình, bạn nhấn nút cuộn và kéo chuột sang trái hoặc sang phải.

Để thay đổi độ nghiêng, bạn nhấn nút cuộn và kéo chuột đến góc nhìn mong muốn.

Một số sử dụng cơ bản

Fly To: xem tổng quát địa hình của vùng từ trên cao.

Lưu vào Places: lưu lại những vị trí đã tìm thấy.

Local Search: tìm một vị trí theo tên địa danh.

Directions: tìm đường đi trong các thành phố

Tính khoảng cách, diện tích.


Google Earth kết hợp khả năng của Google Search với hình ảnh vệ tinh, bản đồ, địa thế và những công trình kiến trúc 3 chiều để đặt thông tin địa lý của thê giới vào tầm tay của bạn.

Bay đến ngôi nhà của bạn. Hãy gõ vào một địa chỉ, nhấn Search, và bạn sẽ phóng đại trực tiếp bên trong.
Tìm những trường học, những công viên, những quán ăn, và những khách sạn. Nhận biết được phương hướng.
Nghiêng đi và quay cảnh quan để nhìn thấy địa thế và những công trình kiến trúc 3 chiều.
Lưu giữ và chia sẻ những thứ tìm thấy và ưa thích của bạn.
Với Google Earth Pro, thật dễ dàng khi nghiên cứu những địa điểm và giới thiệu những khám phá của bạn. Chỉ trong một vài cú kích chuột, bạn có thể nhận được sơ đồ địa điểm, danh sách nhà cửa, vị trí chủ sở hữu chia sẻ cảnh quan với khách hàng hay đồng nghiệp của bạn. Bạn thậm chí có thể xuất khẩu những ảnh chất lượng cao của những hồ sơ hoặc mạng.


Chia sẻ và phân tích

Chia sẻ cảnh quan Google Earth của bạn những trình bày dữ liệu với khách hàng của bạn dưới dạng KML, dạng file nguyên thủy của Google Earth. Với khoản đóng góp Pro đã nâng cấp của bạn, bạn nhận những công cụ đo đạc bổ sung (phút vuông, dặm, diện tích, bán kính... ), chỉ đơn giản là dùng chuột lựa chọn những điểm trên màn hình và để Google Earth tính toán những thứ khác.

Tạo ra những sự trình bày bằng mắt mạnh mẽ

Xuất khẩu những ảnh với độ phân giải cao tới 11" x 17" (4800 pixel, mẫu in ấn - 890 K), và sử dụng chúng trong những tài liệu, trình diễn, mạng hay nguyên liệu được in ấn. Thính giả của bạn có thể đi theo suốt trong khi bạn trong khi bạn tạo ra phim nén của mình (.wmv, phim mẫu - 13MB) của sự phóng đại và những cuộc hành trình thực tế của bạn trong Google Earth.

Điểm nổi bật:

Công nghệ sắp xếp tinh vi chuyển dữ liệu tới bạn khi bạn cần nó.
Hình ảnh và dữ liệu 3 chiều miêu tả toàn bộ trái đất - Hàng ngàn GB anten và hình ảnh vệ tinh miêu tả những thành phố trên khắp thế giới với chi tiết với độ phân giải cao.
Tìm kiếm nội bộ cho phép bạn tìm những quán ăn, những khách sạn, hay thậm chí cả phương hướng điều khiển. Những kết quả được biểu diễn dưới cảnh quan trái đất 3 chiều. Dễ dàng tìm kiếm nhiều lớp, lưu trữ tìm kiếm vào thư mục, và chia sẻ với người khác.
Các lớp cho thấy những công viên, những trường học, những bệnh viện, những sân bay, sự bán lẻ và hơn thế nữa.
Những tấm bìa - nhập khẩu sơ đồ vị trí, những phác thảo thiết kế và thậm chí những bản thiết kế đã được kiểm tra.
Chú thích cảnh quan với những đường thẳng và những đa giác.
Bảng biểu nhập khẩu - Nhập tới 2500 vị trí bằng địa chỉ hoặc lat/lon.
KML - dạng trao đổi dữ liệu cho phép bạn chia sẻ những chú thích hữu ích.

Cấu hình khuyến cáo:

*Hệ điều hành: Windows XP
*Tốc độ bộ xử lý: Intel® Pentium® P4 2.4GHz+ hoặc AMD 2400xp+
*Bộ nhớ hệ thống (RAM): 512MB
*Dung lượng đĩa cứng 2GB
*Thẻ đồ họa 3 chiều: card màn hình có khả năng cần thiết 3 chiều với 32 MB VRAM hay lớn hơn
*1280x1024, 32-bit màu sắc màn hình
*Tốc độ mạng: 128 kbps ("Broadband/Cable Internet") 


Share on :